Menu Đóng
23/09/2021

[Hồ cá Koi] Những câu hỏi thường gặp khi xây dựng hồ cá Koi

Bài viết sẽ trả lời 12 câu hỏi phổ biến khi xây dựng hồ cá Koi qua đó sẽ cho bạn đọc kinh nghiệm để làm 1 hồ cá Koi chất lượng.
Tham khảo thêm:

1. Có nên trồng cây trong hồ cá Koi hay không?

Trả lời: Không. Vì nếu trồng cây trong hồ cá Koi sẽ tạo vật cản cho cá, đồng thời chúng có thể phá phách hoặc cọ, va quệt cơ thể có thể sẽ gây tổn thương cho chúng như (tróc vẩy, tróc mang...)

Tham khảo các loại cây thường được trồng quanh hồ cá Koi tại đây.

2. Làm hồ như thế nào thì tốt hơn? Hồ trải bạt cao su hay hồ bê tông?

Trả lời: Nên xây hồ bằng bê tông vì tính chịu lực ổn định qua nhiều năm tháng. Nền hồ màu tối sẽ tốt hơn. Nền hồ tối ví dụ như đen, xanh đen sẽ giúp chúng ta có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp lộng lẫy của những chú cá Koi tốt nhất. Và đặc biệt hạn chế sự loang lỗ trên thành hồ do rong rêu lâu ngày bám vào.

3. Nên làm hồ sâu bao nhiêu thì tốt?

Trả lời: Độ sâu tối thiểu của hồ phải bằng chiều dài của cá, đối với hồ thông thường thì độ sâu tối thiểu là từ 60cm nước trở lên. Nếu bạn muốn nuôi dưỡng cá lớn phải làm hồ sâu tối thiểu 1m. Lưu ý, đối với người nuôi phổ thông không nên làm hồ quá sâu vì có thể gặp những khó khăn: Thứ 1 là chi phí thi công cao hơn, 2 là tiêu hao nhiều điện, nước, và cuối cùng là sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ nếu chúng đùa giỡn gần khu vực hồ nuôi. Còn đối với những người nuôi chuyên nghiệp thì thường họ sẽ làm hồ sâu là tử 1,5m cho đến 1,6m đổ lên để tối ưu tốc độ lớn và sự phát triễn toàn diện của cá Koi.

4. Bộ lọc có tầm quan trọng như thế nào?

Trả lời: Bộ lọc là trái tim của hồ Koi, có tầm ảnh hưởng lớn đến sự sống còn của cá Koi. Nếu trong hồ có một bộ lọc tốt sẽ giúp cho những chú cá trong hồ đạt được sức khỏe ổn định, duy trì tuổi thọ của chúng lâu hơn.

Tham khảo chi tiết về cách thiết kế chia ngăn lọc hồ cá Koi tại đây.

5. Nên đặt bộ lọc cách hồ bao xa?

Trả lời: Khoảng cách bộ lọc với hồ không quan trọng, xa hay gần tùy diện tích và không gian của chủ nhà đang có, miễn sao hệ thống đường ống từ hồ chính tới bộ lọc đúng tiêu chuẩn là được. Và bộ lọc phải luôn đảm bảo được chất lượng nước tốt nhất trong hồ.

Tham khảo chi tiết cách đi đường ống hồ cá Koi chuẩn tại đây.

6. Có nên làm một hệ thống lọc thô, lọc sơ khởi để giữ chất thải rắn, lá cây…?

Trả lời: Nên. Chúng ta nên vừa lọc thô (lắng) kết hợp với lọc vi sinh. Lọc thô (lắng) có tác dụng giữ lấy cặn bã trong hồ, lọc vi sinh có tác dụng xử lý chất lượng nước do đó kết hợp lọc thô (lắng) và lọc vi sinh là rất tốt.

7. Công suất bơm bao nhiêu thì đủ?

Trả lời: Lưu lượng của máy bơm nên tối thiểu gấp 3-4 lần thể tích hồ chứa.

Tham khảo chi tiết cách lựa chọn máy bơm cho hồ cá Koi tại đây.

8. Tầm quan trọng của hút mặt, hút đáy?

Trả lời: Những thiết bị này là những thiết bị thiết yếu mà chúng ta cần phải có trong một hồ cá ngoài trời, giúp cho nước trong hồ trong, sạch hơn.

+ Hút mặt: Thiết bị này sẽ giúp ta trong việc vệ sinh, kiểm soát rác thải, chất bẩn trên mặt hồ: lá cây, thức ăn thừa,....

Hút mặt cho hồ cá Koi

+ Hút đáy: Thiết bị này sẽ làm sạch phần đáy hồ và hút những chất thải từ cá. Thiết bị hút đáy là không cần thiết phải mua, chỉ cần sử dụng ống nước đi là được. Còn phần nắp che phía trên có thể dùng tấm đá hoặc tự đổ bằng xi măng là được.

Hút đáy hồ cá Koi

9. Có cần lắp đặt đèn UV không?

Trả lời: Rất cần thiết đối với hồ cá ngoài trời. Lắp đặt đèn UV sẽ giúp diệt tảo trong hồ, làm nước trong hơn.

10. Nếu bạn hay thường xuyên đi vắng cho việc công tác hay đi du lịch xa có nên lắp đặt thiết bị cho cá ăn tự động hay không?

Trả lời: Không. Vì cá Koi có khả năng nhịn đói rất lâu, ít nhất là 3 tháng. Nếu chúng ta dùng máy cho ăn tự động nếu xảy ra rủi ro chúng ta sẽ không kiểm soát được (lượng thức ăn, giờ giấc…) Nếu chúng ta đi vắng trong một khoảng thời gian ngắn thì không cho cá ăn cũng không sao.

Cho cá Koi ăn

11. Nên thả số lượng bao nhiêu Koi và size nào để phù hợp nhất?

Trả lời: Tùy thuộc vào thể tích hồ, sức tải của bộ lọc và sở thích của người nuôi. Tuy nhiên, nếu có số lượng cá nhiều, size lớn thì nên nuôi cá trong một không gian rộng hồ rộng, lớn. Lưu ý: Nếu không gian hồ nhỏ, hẹp thì không nên thả nhiều cá hoặc cá có size lớn vì có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây stress cho cá, chất lượng nước trong hồ sẽ kém đi do chất thải quá nhiều và đàn cá sẽ không phát triển tốt được.

Số lượng cá trong hồ cá Koi

12. Nên tìm kiếm điều gì khi lựa chọn một đơn vị xây hồ cá Koi cho bạn?

Trả lời:

+ Uy tín.

+ Trình độ cao.

+ Chất lượng: Độ đảm bảo cao, bền, có duy trì, bảo dưỡng.

+ Hậu mãi tốt.

+ Giá thành hợp lý.

đơn vị xây dựng hồ cá koi chuyên nghiệp

Bài viết được tổng hợp và trả lời bởi Luna Koi Farm. Hãy liên hệ với Luna Koi Farm nếu bạn muốn xây dựng cho mình một hồ cá Koi chất lượng nhất.

Hotline: 0941.66.99.16 | Zalo: 0839.97.98.99 (Đặng Quang Trung)

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo