[Hồ cá Koi] Những câu hỏi thường gặp khi xây dựng hồ cá Koi
23/03/2016

[Hồ cá Koi] Những câu hỏi thường gặp khi xây dựng hồ cá Koi

 

12 câu hỏi thường gặp khi xây hồ cá Koi

 

1. Có nên trồng cây trong hồ cá Koi hay không ?

Trả lời: Không. Vì nếu trồng cây trong hồ cá Koi sẽ tạo vật cản cho cá, đồng thời chúng có thể phá phách hoặc cọ, va quệt cơ thể có thể sẽ gây tổn thương cho chúng như (tróc vẩy, tróc mang…)

2. Làm hồ như thế nào thì tốt hơn ? Hồ trải bạt cao su hay hồ bê tông ?

Trả lời: Nên xây hồ bằng bê tông, nền hồ màu đen sẽ tốt hơn. Nền hồ đen sẽ giúp cá phát triển tốt (mau lớn hơn). Đặc biệt đối với hồ ngoài trời, nền đen giúp chúng ta có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp lộng lẫy của những chú cá trong hồ.

 

3. Nên làm hồ sâu bao nhiêu thì tốt ?

Trả lời: Độ sâu tối thiểu của hồ phải bằng chiều dài của cá. Nếu bạn muốn nuôi dưỡng cá lớn phải làm hồ sâu hơn 1m. Độ sâu tốt nhất là từ 5 tấc nước trở lên. Lưu ý, không nên làm hồ quá sâu vì người nuôi có thể gặp những khó khăn: Thứ nhất là tiêu hao nhiều điện, nước. Thứ hai là sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ nếu chúng đùa giỡn gần khu vực hồ nuôi. 

 

Độ sâu hồ cá Koi

 

4. Bộ lọc có tầm quan trọng như thế nào ?

Trả lời: Bộ lọc có tầm ảnh hưởng lớn đến sự sống còn của cá Koi. Nếu trong hồ có một bộ lọc tốt sẽ giúp cho những chú cá trong hồ đạt được sức khỏe ổn định, duy trì tuổi thọ của chúng lâu hơn.

 

Bộ lọc hồ Koi

 

5. Nên đặt bộ lọc cách hồ bao xa ?

Trả lời: Khoảng cách bộ lọc với hồ không quan trọng, nhưng bộ lọc phải luôn đảm bảo được chất lượng nước trong hồ.

 

Đặt bộ lọc

 

6. Có nên làm một hệ thống lọc thô, lọc sơ khởi để giữ chất thải rắn, lá cây…?

Trả lời: Nên. Chúng ta nên vừa lọc thô kết hợp với lọc vi sinh. Lọc thô có tác dụng lấy cặng bã trong hồ, lọc vi sinh có tác dụng xử lý chất lượng nước do đó kết hợp lọc thô và lọc vi sinh là rất tốt.

 

Hệ thống lọc hồ Koi

 

7. Công suất bơm bao nhiêu thì đủ ?

Trả lời: Công suất của máy nên gấp tối thiểu 3 lần thể tích hồ chứa.

 

Máy bơm

 

8. Tầm quan trọng của thiết bị hút mặt, hút đáy ?

Trả lời: Những thiết bị này là những thiết bị thiết yếu mà chúng ta cần phải có trong một hồ cá ngoài trời, giúp cho nước trong hồ trong, sạch hơn.

+ Hút mặt: Thiết bị này sẽ giúp ta trong việc vệ sinh, kiểm soát rác thải, chất bẩn trên mặt hồ: lá cây, thức ăn thừa,....

Hút mặt cho hồ cá Koi

 

+ Hút đáy: Thiết bị này sẽ làm sạch phần đáy hồ và hút những chất thải từ cá.

Hút đáy hồ cá Koi

 

9. Có cần lắp đặt đèn UV không ?

Trả lời: Rất cần thiết đối với hồ cá ngoài trời. Lắp đặt đèn UV sẽ giúp diệt tảo trong hồ, làm nước trong hơn.

 

Đèn UV cho hồ cá Koi

 

10. Nếu bạn hay thường xuyên đi vắng cho việc công tác hay đi du lịch xa có nên lắp đặt thiết bị cho cá ăn tự động hay không ?

Trả lời: Không. Vì cá Koi có khả năng nhịn đói rất lâu, ít nhất là 3 tháng. Nếu chúng ta dùng máy cho ăn tự động nếu xảy ra rủi ro chúng ta sẽ không kiểm soát được (lượng thức ăn, giờ giấc…) Nếu chúng ta đi vắng trong một khoảng thời gian ngắn thì không cho cá ăn cũng không sao.

 

Cho cá Koi ăn

 

11. Nên thả số lượng bao nhiêu Koi và size nào để phù hợp nhất ?

Trả lời: Tùy thuộc vào thể tích hồ và sở thích của người nuôi. Tuy nhiên, nếu có số lượng cá nhiều, size lớn thì nên nuôi cá trong một không gian rộng hồ rộng, lớn. Lưu ý: Nếu không gian hồ nhỏ, hẹp thì không nên thả nhiều cá hoặc cá có size lớn vì có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây stress cho cá, chất lượng nước trong hồ sẽ kém đi do chất thải quá nhiều và đàn cá sẽ không phát triển tốt được.

 

Số lượng cá trong hồ cá Koi

 

12. Nên tìm kiếm điều gì khi lựa chọn một đơn vị xây hồ cá Koi cho bạn?

Trả lời:

+ Uy tín

+ Chất lượng: Độ đảm bảo cao, bền, có duy trì, bảo dưỡng

+ Giá thành hợp lý

 

đơn vị xây dựng hồ cá koi chuyên nghiệp

 

Bài viết được tổng hợp và trả lời bởi Luna Koi Farm. Hãy đến với Luna Koi Farm nếu bạn muốn xây dựng cho mình một hồ Koi chất lượng, giá cả hợp lý nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo