[ Hệ thống lọc ] Cách chia ngăn lọc hồ Koi và lắp đặt đèn UV diệt tảo
14/06/2016

[ Hệ thống lọc ] Cách chia ngăn lọc hồ Koi và lắp đặt đèn UV diệt tảo

Cách phân chia ngăn lọc hồ Koi và lắp đặt đèn UV diệt tảo

 

Luna Koi Farm xin được chia sẽ cách phân chia ngăn lọc hợp lí và cách lắp đèn UV diệt khuẩn cho bộ lọc hồ cá Koi.

chia ngăn bộ lọc hồ cá koi

 

Về tổng quan, chúng ta nên chia bộ lọc hồ Koi ra làm 3 ngăn:
- Ngăn đầu tiên - Ngăn lắng: Nên chiếm 1/2 thể tích của cả bộ lọc để có thể chứa nhiều chổi lọc, lọc nước sẽ tốt hơn.
- Ngăn thứ 2 , 3 , 4 - Ngăn lọc vi sinh: Nên cho nhiều Jmat nhất có thể, đây là loại vật liệu lọc tối ưu về giá thành và chất lượng cũng như dễ tiếp cận nhất. Nếu sử dụng sứ hay nham thạch hoặc các loại gốm Nhật,... Nên may túi lưới để tiện lấy ra khi cần. Tốt nhất nên dùng Jmat, so với sứ và nham thạch thì Jmat mang lại nhiều hiệu quả tối ưu hơn gấp bội và tiện dụng dễ xài, dễ vệ sinh.... Nếu về giá thành các bạn nên suy nghĩ kĩ về thể tích sử dụng, Jmat hoàn toàn ko hề đắt hơn hai loại sứ và nham thạch.
- Ngăn thứ 5 - Ngăn máy bơm: Là ngăn chứa máy bơm nước trả về hồ , nên đặt đèn UV diệt tảo ở ngăn này cho hiệu quả cao nhất. Đây nên là ngăn bé nhất trong bộ lọc.

xây dựng bộ lọc hồ Koi

Về vấn đề đèn UV diệt tảo, nên sử dụng đèn loại bóng trơn đặt vào ngăn cuối của bộ lọc gần máy bơm để đạt hiệu quả chiếu sáng cao nhé. Việc đèn UV sử dụng diệt tảo có hiệu quả hay không phụ thuộc vào tốc độ đảo nước của hộ nhà bạn, công suất đèn tương ứng với thể tích nước và thời gian bật đèn trong ngày.

đèn uv diệt tảo hồ koi
Nên chú ý, đèn UV thật sự cần thiết cho hồ cá Koi ngoài trời. Diệt tảo sẽ làm cho độ trong của nước đạt mức tuyệt đối hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đèn chỉ diệt tảo làm nước trong chứ không hề làm mất rêu bám xung quanh thành hồ nhé. 
Không nên xây hồ Koi màu sáng như việc lót gạch men màu trắng hay màu xanh sáng. Vì như thế chỉ trong 1 thời gian ngắn sẽ bị rêu bám loang lỗ rất xấu và đặc biệt nền hồ sáng màu sẽ làm cho cá koi bị stress, mất màu nhanh khó lên màu lại.

Trên đây là một ít kinh nghiệm Luna Koi Farm muốn chia sẽ, chúc các bạn thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo