Menu Đóng
22/09/2021

Một số loài cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ cá Koi sân vườn

Chắc chắn tất cả những người nuôi cá Koi luôn mong muốn hồ cá Koi của mình trông thật bắt mắt, tạo được không gian đẹp xung quanh hồ cá Koi của mình và phần lớn trong số đó là những hồ cá Koi theo mô hình thiên nhiên có thác nước, cây cảnh,... Tuy nhiên, không phải bất kì loại cây nào cũng có thể dùng để trang trí xung quanh hồ Koi vì một số loại cây có thể gây ô nhiễm cũng như ngộ độc cho cá. Vì lí do đó cho nên hôm nay Luna Koi xin được chia sẽ với các bạn một số loại cây cảnh thích hợp dùng để trang trí tiểu cảnh cho hồ cá Koi.
Tham khảo thêm:

1. Cây cảnh lớn quanh hồ

Trang trí hồ Koi
Cây cảnh lớn tạo bóng mát, chiều sâu cho hồ cá Koi

Cây cảnh lớn sẽ như một bình phong cho toàn khung cảnh hồ, tạo nên chiều sâu cho phong cảnh. Thông thường, quanh hồ nước, các cây cảnh sau hay được sử dụng trồng để tạo bóng mát:

- Cây si: từ lâu cây si vẫn là một hình ảnh cây cảnh đẹp, đựa lựa chọn trang trí tại nhiều vị trí: sân vườn, tiểu cảnh và ngay cả hồ cá ngoài trời cũng là một lựa chọn hợp lý bởi cây si vừa cho bóng mát vừa có dễ buông dài tạo nét đẹp rất riêng.

- Cây dừa: dừa là loại cây tỏa bóng mát tốt, chịu được nước và đặc biệt lá dừa kết hợp với gió tạo nên “tiếng reo” thu hút, vui tai.

- Các loại cây cau: cùng loài với dừa, cau cũng là loại cây được ưa chuộng sử dụng trong sân vườn, đặc biệt là cạnh hồ cá ngoài trời.

- Cây liễu rủ: cây sống khỏe bên hồ và tạo dáng nghiêng nghiêng rất đẹp. Phù hợp trồng ven hồ, tạo nên phong cảnh rất lãng mạn.

2. Cây tùng

Được nhìn thấy trong rất nhiều tranh ảnh hồ Koi chuẩn Nhật Bản, một loại cây không thể phù hợp hơn cho hồ Koi sân vườn, mang nét đẹp cổ kín, thơ mộng, đẳng cấp. Giá cả đắt đỏ là rào cản duy nhất khi tiếp cận loại cây này.

3. Cây họ ráy được ưa chuộng trồng quanh hồ cá sân vườn

Trang trí hồ Koi
Có thể sử dụng một số loại cây họ ráy để trang trí cho hồ Koi

Cây họ ráy có số lượng loài rất lớn và được sử dụng phổ biến trong cả trang trí nội thất và trang trí sân vườn. Một số loài tiêu biểu như: trầu bà, hồng môn, lan ý,…

- Cây hoa hồng môn: hồng môn có nhiều giống khác nhau, có thể cho ra hoa màu đỏ, hồng, tía,…phổ biến nhất là giống hoa màu đỏ tươi tạo nét đẹp tươi mới, rất nổi bật, khác biệt.

Trang trí hồ Koi
Lựa chọn cây cảnh thích hợp giúp trang trí tiểu cảnh hiệu quả

- Lan ý: là loại cây ưa bóng, ngoài vẻ đẹp tinh tế, lan lý còn có khả năng thoát nước cao và đặc biệt giúp khử ô nhiễm không khí. Vì thế, lan ý rất được ưa chuộng sử dụng làm cảnh trong trang trí sân vườn.

- Cây trầu bà: trầu bà có hơn 15 loại khác nhau ở thể dáng đứng hoặc thân leo. Trầu bà được sử dụng làm cảnh cả nội thất và sân vườn, trồng ở bồn, chậu và trong nước. Đặc biệt, khi được trồng cạnh hồ cá, trầu bà luôn mang lại vẻ đẹp tươi mới, đầy sức sống.

4. Những cây trồng quanh viền hồ giúp hồ nước trở nên xinh đẹp

Trang trí hồ Koi
Trang trí quanh viền hồ cá chép Koi giúp tô đậm hơn bức tranh phong cảnh

 Những bụi cây xanh hoặc hoa nhỏ điểm xuyến bên hồ nước làm tăng thêm vẻ đẹp cho hồ cá và thi vị cho người xem dù là hồ nước lớn hay nhỏ.

Một số loại cây thường được trồng cạnh hồ:

- Cây lan rẻ quạt là loại thân cỏ, thân rễ dài, lá cây mọc thẳng xếp hai hàng trên một mặt phẳng giống như “cái quạt” rất đẹp mắt. Cây lan rẻ quạt thường được trồng thành bụi, khóm hoặc kết hợp với loại cây khác để trang trí cho sân vườn, hồ cá.

- Cây ngâu là loài cây bụi nhỏ, có hoa nhỏ li ti màu vàng, sống lâu năm rất ưa đất ẩm ướt như cạnh hồ cá.

- Cây dương xỉ: dương xỉ là loài cây quen thuộc, không tốn công chăm sóc, chỉ cần đất ẩm là có thể phát triển xanh tốt vì vậy dương xỉ là lựa chọn tuyệt vời cho hồ cá.

- Cây thủy trúc: là một loài cây ưa ẩm, phát triển xanh tốt trong cả môi trường nhiều nước vì vậy có thể trồng ở gần hồ cá, xung quanh hồ hoặc thậm chí trong lòng hồ.

5. Cây họ chuối là lựa chọn tuyệt vời cho hồ cá sân vườn

Những loại cây họ chuối thường được trồng bao gồm: cây chuối rẻ quạt, cây chuối pháo, chuối mỏ két, cây chuối hoa , cây thiên điểu ….Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về một số loại nhé!

- Cây chuối rẻ quạt: chuối rẻ quạt thân có hình dạng cột, cây lớn hóa gỗ có thể cao đến 10m, lá chuối to, các bẹ chuối xếp đan xen nhau, xòe đều ra hai bên trên cùng một mặt phẳng trông giống như chiếc quạt – vì thế có tên là chuối rẻ quạt. Ngoài ra, cây còn biết đến với cái tên khá mỹ miều “lữ nhân tiêu” – cây của người lữ hành, vì bẹ lá của cây có phần rãnh có thể trữ nước mưa, giúp ích cho những nhà lữ hành đi vào rừng khám phá.

Trang trí hồ Koi
Tất cả đều phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn

- Cây chuối hoa: là một trong những cây có hoa với các màu sắc sặc sỡ đỏ, cam, hồng, vàng,…thường được trồng nơi có ánh sáng như sân vườn, hồ cá.

- Cây chuối pháo: Cây chuối pháo thích hợp trồng dọc lối đi, làm cây sân vườn trang trí hoặc có thể trồng chậu làm cây nội thất trang trí hoặc trồng cụm quanh hồ. Lá lớn mang màu xanh tươi tốt, thân thật của cây nằm dưới đất, thân giả cao 1 – 2m, màu sắc hoa đỏ tươi ưa nhìn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo