Menu Đóng
23/09/2021

Xử lý hồ cá Koi mới xây xong như thế nào? Hiệu quả, an toàn

Đối với những người lần đầu nuôi cá Koi và chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc sử dụng phèn chua, dấm tây hoặc cây chuối cắt nhỏ để ngâm khoảng 1 tuần trong hồ cá sẽ là một cách cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Những vết xi măng còn sót lại sẽ bị đánh bay nhanh chóng, dù là ở dưới đáy hồ.
Tham khảo thêm:

Nguyên nhân cá Koi dễ bị chết khi thả vào hồ mới

+ Cá Koi bị bệnh sẵn lúc mới mua về. Nếu không sử lý kịp thời rất có thể cả đàn cá sẽ nhiễm bệnh dẫn đến chết hàng loạt.

+ Nguồn nước không đảm bảo, không đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật như: nhiệt độ, độ pH,...Cá rất dễ bị sock, mệt mỏi, ể oài không bơi. Khá nghiêm trọng nếu không được xử lý kịp thời

+ Hồ mới xây xong còn tồn dư nhiều hóa chất từ vật liệu xây dựng: xi măng, sơn,...

Các bước xử lý hồ mới trước khi thả cá Koi

- Đợi xi măng khô trắng hoặc nếu là sơn chống thấm thì đợi khô cứng đúng theo quy định nhả sản xuất.

- Hút sạch bui bẩn thành và đáy hồ.

- Vô đầy nước trong hồ, và tiến hành ngâm phèn/ cây chuối cắt nhỏ trong hồ khoảng 1 tuần, nếu sử dụng axit acetic hay còn gọi là dấm tây thì chỉ cần ngâm hồ trong 48h.

- Rửa sạch hồ, vô nước đầy hồ, chạy lọc và đánh thuốc tím tinh khiết liều cao: 10g/khối nước để sát khuẩn cả hồ và hộp lọc trong vòng 24-48h.

- Sau đó, dùng Vitamin C++ Super Protect khử sạch thuốc tím cho nước trong lại. Đợi nước trong xong, xả bỏ toàn bộ nước trong hồ.

- Cuối cùng, cho nước mới vào lại đầy hồ và chạy lọc, cấy vi sinh có lợi. Dùng bút đo độ pH của hồ và các thông số khác để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho cá Koi như sau:

  • Độ pH: 7-8
  • Ngưỡng pH: 6-9
  • Không có kim loại nặng như Fe (Sắt) đối với nước giếng khoan.
  • Nhiệt độ từ: 22-30oC
  • Hàm lượng oxy tối thiểu: 2,5mg/L
  • Hàm lượng muối tối đa trong nước đầu vào: 0,5-1%

men vi sinh bingo tốt nhất cho hồ cá koi

Cấy vi sinh có lợi cho hồ cá Koi mới

- Sau khi xử lý xong hồ cá Koi xong, chúng ta tiến hành cấy vi sinh vào để phát triễn hệ vi sinh vật có lợi giúp xử lý các chất cặn bả, chất độc sinh học trong nước, bằng men Vi sinh Bingo, loại men tốt nhất hiện nay dùng cho hồ cá Koi.

- Đánh men vi sinh Bingo vào hồ mới 3 lần/tuần xen kẽ nhau trong 4 tuần đầu tiên. Hướng dẫn sử dụng men chi tiết tại đây.

- Có thể đánh kèm Khoáng & Vitamin Super Protect để hỗ trợ tối đa cho quá trình phát triễn ổn định của hệ vi sinh trong nước, cung cấp dinh dưỡng cho cả hệ vi sinh và cá Koi. Vừa làm trong nước. Chi tiết sử dụng tại đây.

- Sau 1 tuần, các bước xử lý hồ cá mới đã xong, chúng ta đã có thể thả cá Koi vào hồ nuôi.

- Lưu ý thêm là trước khi thả cá, nên đánh vào hồ khoảng 3/1000 muối ăn (muối không có I-ot), tăng cường thêm Khoáng & Vitamin Super Protect  Vitamin C++ Super Protect, để bảo vệ cá khỏi Stress khi mới vào hồ.

Chi tiết cách dưỡng cá Koi mới mua về xem thêm tại đây.

Tham khảo thêm các sản phẩm chăm sóc hồ cá Koi tại đây.

trọn bộ thuốc men chăm sóc phòng trị bệnh cá koi

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo