Menu Đóng
22/09/2021

[Vật liệu lọc] Các loại vật liệu lọc Hồ cá Koi phổ biến hiện nay

Tham khảo thêm:

1. J-mat (Bùi nhùi nhật)

Bùi nhùi Nhật hay còn gọi là Jmat là một trong những vật liệu lọc phổ biến hiện nay vì có độ bền cao và dễ sử dụng. Jmat có sẵn ở dạng tấm kích thước 1m x 2m x dầy 3,8cm và có thể dễ dàng cắt ra thành miếng để phù hợp với kích thước bộ lọc và tiện lợi cho việc sử dụng. Jmat được chế tạo từ những sợi tơ nhựa tổng hợp, nhẹ không bị ăn mòn theo thời gian, dễ vệ sinh, di chuyển, thoát nước tốt. \

Được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các bộ lọc sinh học của hồ cá Koi, và cá cảnh khác, là một loại vật liệu lọc vi sinh Tĩnh (đứng yên) có tác dụng duy trì và cải thiện chất lương của nước trong hồ cá đặc biệt là những loại cá cần chất lương nước tốt như cá Koi.

bán bùi nhùi nhật lọc nước hồ koi

- Công dụng

Đây là loại vật liệu thiết yếu cho hệ thống lọc sinh học, vì Jmat là nơi cư ngụ của các vi sinh có lợi bám vào phát triễn và sử lý các chất hữu cơ, chất độc sinh học trong hồ.

Ngoài ra Bùi nhùi Nhật Jmat còn có một số công dụng khác như:

+ Tăng cường khả năng chặn cặn bả quay trở về hồ để hỗ trợ ngăn lắng.

+ Tăng cường sự trao đổi chất của cá Koi và loại bỏ chất độc hại trong nước.

+ Phân giải mùn bã hữu cơ trong nước.

+ Kiểm soát sự tăng trưởng của tảo và vi khuẩn có hại.

Tham khảo chi tiết về vật liệu lọc Jmat tại đây.

2. Chổi lọc

Một vật liệu lọc phổ biến cho hồ cá Koi, được làm bằng cước siêu bền, lõi inox chống sét được các Koi Kichi sử dụng rộng rãi bởi sự tiện nghi, giá thành rất rẻ, dễ dàng vệ sinh, tháo lắp và phù hơp với bất kì thiết kế nào của khoang lọc.

Chổi lọc có nhiều kích cỡ để phù hợp cho nhiều độ sâu của ngăn lắng khác nhau. Độ dài chổi là 60-80-100-120cm tùy chúng ta lựa chọn cho phù hợp.

chổi lọc hồ cá Koi

- Công dụng:

+ Là vật liệu phải có trong ngăn lắng của bộ lọc hồ cá Koi.

+ Chặn được các chất thải như phân cá, thức ăn thừa, rong tảo... vào nằm yên trong ngăn lắng, không quay trở lại hồ. Định kì bạn có thể vệ sinh một cách dễ dàng.

+ Cũng có tác dụng hỗ trợ lọc sinh học.

Tham khảo thêm về chổi lọc tại đây.

3. Sứ Thanh Momotaro (Bacteria House) Nhật Bản

chuyên bán momotaro bacteria house

Vì sao Bacteria House Momotaro được mệnh danh là loại vật liệu lọc tốt nhất Thế Giới?

Giữ vững chức vô địch vật liệu lọc vi sinh tốt nhất thế giới cho bộ lọc giàn mưa trong nhiều thập kỷ nay. Sứ thanh danh tiếng của trang trại Momotaro được sản xuất thủ công từ nguyên liệu đất nung độc quyền trên một vùng đất thần kì của Nhật Bản. Bằng bàn tay tài năng, người nghệ nhân Momotaro đã tạo ra loại vật liệu tuy không đẹp bề ngoài nhưng vô cùng hữu hiệu trong công tác lọc nước hồ Koi. Đắt sắt ra miếng.

Được sử dụng chủ yếu trên các giàn mưa bakki shower có tác dụng lọc sinh học rất cao bởi cấu trúc đặc biệt trên những thanh sứ, có diện tích bề mặt cho vi sinh cực kì cao và phù hợp để phát triễn mạnh.

- Công dụng:

+ Giá thể lọc sinh học tốt nhất trong các loại vật liệu lọc trên thị trường.

+ Tăng cường oxy hòa tan trong nước rất cao.

+ Ổn định cả PH và độ kiềm trong nước.

+ Hỗ trợ cá ăn nhiều, lớn nhanh và khỏe mạnh.

6. Sứ lọc Trung Quốc

Sứ lọc Trung Quốc là phiên bản có giá thành thấp của Momotaro Bacteria House, rất rẻ và phổ biến trong hệ thống lọc cá cảnh. Là loại vật liệu lọc có tác dụng lọc tinh và lọc thô thường được sử dụng ở các ngăn lọc ở giữa hệ thống lọc tràn sau khi đã được lọc thô, hoặc được đặt trên giàn mưa bakki shower.

- Công dụng

Trên sứ lọc có hàng triệu lỗ li ti cho vi sinh vật cư ngụ phân hủy các chất hữu cơ vì thế khi mới sử dụng sứ lọc ta nên bổ sung thêm men vi sinh để đảm bảo hệ vi sinh vật có trong bộ lọc. Ngoài ra sứ lọc còn có các công dụng như:

+ Phân hủy mùn hữu cơ do cá thải ra.

+ Bổ sung khoáng cho nước.

+ Hạn chế sự phát triển của tảo và rêu có hại trong nước.

7. Hạt Kaldnes

chuyên bán kaldnes việt nam giá tốt

Hạt Kaldnes chất lượng cao với độ cân bằng trọng lực trong nước, là vật liệu lọc thế hệ mới với ưu điểm là độ bền cao, bề mặt cực lớn cho vi sinh có lợi phát triễn và tự đào thải chất bẩn bám dính khi được đảo liên tục trong nước.

Là loại vật liệu lọc vi sinh trái ngược với Jmat (tĩnh), nó là dạng di chuyển liên tục (động) cần nhiều oxy để hoạt động hiệu quả, có khả năng tự làm sạch do liên tục di chuyển. Tiết kiệm không gian bộ lọc.

Hạt Kaldnes có 2 kích cỡ thông thường: loại 6 cánh, loại micro cho từng mục đích sử dụng khác nhau của bộ lọc hồ Koi.

Tham khảo chi tiết về vật liệu lọc Kaldnes tại đây.

8. Biochip (Mutag)

biochip vật liệu lọc hồ cá koi

Nhập khẩu từ Đức, là phiên bản cao cấp nhất của hạt Kaldnes, có cùng công dụng và cách thức hoạt động nhưng ưu việt hơn rất nhiều. Diện tích bề mặt cho vi sinh bám vào lớn hơn rất nhiều so với Kaldnes, hình dạng tối ưu cho chuyển động liên tục, trọng lượng cực nhẹ vì vậy có thể nhồi nhét rất nhiều vật liệu lọc trong một thể tích nhỏ. Chính vì vậy tiết kiệm rất nhiều diện tích lọc. Chính vì nhiều ưu điểm và công nghệ hiện đại nên giá thành nó cũng cao hơn Kaldes nhiều. Thường được sử dụng trong các hồ Koi chuyên nghiệp để thay thế cho Kaldnes.

Tham khảo thêm về Biochip tại đây.

LUNA KOI FARM CHUYÊN CUNG CẤP THIẾT BỊ CHO HỒ CÁ KOI 

TẠI ĐÂY

thiết bị vật liệu lọc hồ koi

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo