[Hệ thống lọc] Các loại vật liệu lọc phổ biến hiện nay
23/03/2016

[Hệ thống lọc] Các loại vật liệu lọc phổ biến hiện nay

Các loại vật liệu lọc phổ biến hiện nay

 

1. J-mat ( Bùi nhùi nhật )

Bùi nhùi Nhật hay còn gọi là J-mat là một trong những vật liệu lọc tốt nhất hiện nay vì có độ bền cao và dễ sử dụng. J-mat có sẵn ở dạng tấm và có thể dễ dàng cắt ra thành miếng để phù hợp với kích thước bộ lọc và tiện lợi cho việc sử dụng. J-mat được chế tạo từ những sợi tơ nhựa tổng hợp, nhẹ với độ dày 5cm không bị ăn mòn theo thời gian, dễ vệ sinh, di chuyển, thoát nước tốt. 

bán bùi nhùi nhật lọc nước hồ koi

 

- Công dụng: 

Đây là loại vật liệu thiết yếu cho hệ thống lọc vì J-mat là nơi cư ngụ của các vi sinh có lợi có tác dụng duy trì và cải thiện chất lương của nước trong hồ cá đặc biệt là những loại cá cần chất lương nước tốt như cá Koi.

Ngoài ra Bùi nhùi Nhật J-mat còn có một số công dụng khác như:

+ Tăng cường sự trao đổi chất của cá Koi và loại bỏ chất độc hại trong nước.

+ Loại bỏ đi những kim loại nặng có trong nước.

+ Phân giải mùn bã hữu cơ trong nước.

+ Kiểm soát sự tăng trưởng của tảo và vi khuẩn có hại.

+ Bổ sung khoáng chất và nguyên tố vi lượng cho hồ cá.

 

2. Chổi lọc

Một vật liệu lọc phổ biến cho hồ cá Koi, được làm bằng cước siêu bền được các Koi Kichi sử dụng rộng rãi bởi sự tiện nghi, giá thành rẻ, dễ dàng vệ sinh, tháo lắp và phù hơp với bất kì thiết kế nào của khoang lọc.

chổi lọc hồ cá Koi

 

- Công dụng:

+ Loại bỏ được các chất thải trôi nổi như thức ăn thừa, rong tảo trong hồ cá Koi.

+ Có tác dụng lọc sinh học.

 

3. Sứ Thanh Momotaro ( Bacteria House )

chuyên bán momotaro bacteria house

Vì sao Bacteria House Momotaro được mệnh danh là loại vật liệu lọc tốt nhất Thế Giới ?

Giữ vững chức vô địch vật liệu lọc vi sinh tốt nhất thế giới cho bộ lọc giàn mưa trong nhiều thập kỷ nay. Sứ thanh danh tiếng của trang trại Momotaro được sản xuất thủ công từ nguyên liệu đất nung độc quyền trên một vùng đất thần kì của Nhật Bản. Bằng bàn tay tài năng, người nghệ nhân Momotaro đã tạo ra loại vật liệu tuy không đẹp bề ngoài nhưng vô cùng hữu hiệu trong công tác lọc nước hồ Koi.

4. Sứ lọc Crystal BIO

chuyên bán crystal bio nhật

Sứ lọc Crystal Bio được nhập trực tiếp từ Nhật Bản với đặc tính siêu nhẹ, siêu bền và giá thành dễ tiếp cận. Qua thực tế kiểm nghiệm đã cho kết quả vượt ngoài sức mong đợi với chất lương nước được đảm bảo vô cùng trong sạch, dần chiếm được niềm tin những Koikichi khó tính nhất.

 

5. Bio Ball

Sánh vai cùng với J-mat đó là Bio Ball. Bio Ball là một quả cầu nhựa được thiết kế có tác dụng lọc nước và là nơi cho vi sinh vật có lợi trú ngụ. Bio được thiết kế thành nhiều hình dạng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.

các loại vật liệu lọc cần thơ

 

- Công dụng:

+ Nơi cho vi sinh có ích cư ngụ.

+ Làm tăng khả năng hòa tan oxi vào nước.

 

6. Sứ lọc 

Sứ lọc là loại vật liệu lọc phổ biến trong hệ thống lọc tràn. Là loại vật liệu lọc có tác dụng lọc tinh và lọc thô thường được sử dụng ở các ngăn lọc ở giữa hệ thống lọc tràn sau khi đã được lọc thô qua hệ thống bông lọc.

 

Công dụng: 

Trên sứ lọc có hàng triệu lỗ li ti cho vi sinh vật cư ngụ phân hủy các chất hữu cơ vì thế khi mới sử dụng sứ lọc ta nên bổ sung thêm men vi sinh để đảm bảo hệ vi sinh vật có trong bộ lọc. Ngoài ra sứ lọc còn có các công dụng như

+ Tăng cường trao đổi chất và loại bỏ các chất độc tố

+ Loại bỏ kim loại nặng

+ Phân hủy mùn hữu cơ do cá thải ra.

+ Bổ sung khoáng cho nước.

+ Hạn chế sự phát triển của tảo và rêu có hại trong nước.

7. Hạt Kaldnes

chuyên bán kaldnes việt nam giá tốt

Hạt Kaldnes chất lượng cao với độ cân bằng trọng lực trong nước, là vật liệu lọc thế hệ mới với ưu điểm là độ bền cao , bề mặt cực lớn cho vi sinh có lợi phát triễn và tự đào thải chất bẩn bám dính khi được đảo liên tục trong nước.

LUNA KOI FARM CHUYÊN CUNG CẤP THIẾT BỊ CHO HỒ CÁ KOI

thiết bị vật liệu lọc hồ koi

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo