[Hệ thống lọc] Cách chọn máy bơm thích hợp cho hồ cá Koi
23/03/2016

[Hệ thống lọc] Cách chọn máy bơm thích hợp cho hồ cá Koi

Cách chọn máy bơm thích hợp cho hồ cá Koi

 

Máy bơm nước là một phần không thể thiếu đối với mỗi hồ cá vì nó có nó có tác dụng tạo ra dòng chảy, dẫn nước từ bể cá vào hệ thống lọc, tạo một vóng tuần hoàn kính giúp cho môi trường sống trong bể cá Koi luôn luôn được bảo đảm. Tuy nhiên, không phải loại máy bơm nào cũng có thể sử dụng tùy tiện vì mỗi một loại máy bơm công suất khác nhau thì sẽ phải sử dụng cho các hồ có thể tích nước khác nhau.

 

1. Các loại máy bơm

Có rất nhiều loại máy bơm đang có mặt trên thị trường nhưng chúng được chia ra làm 2 loại chính là máy bơm trên cạn và máy bơm chìm trong nước.

 

- Máy bơm trên cạn

Như tên gọi của nó, loại mày bơm này được đặt ở ngoài nước, nơi khô ráo và được kết nối với hệ thống lọc bằng vách ngăn, một ống hút gió và một ống đẩy nước ra. Một số loại máy bơm trên cạn có tích hợp pin năng lượng mặt trời để tiện cho việc sử dụng.

Ưu điểm:

+ Dễ dàng bảo trì và sửa chữa.

+ Không tạo thêm nhiệt vào bể.

+ Đảm bảo an toàn khi sử dụng.

+ Thích hợp với các hồ có dung tích lớn.

+ Thích hợp sử dụng lâu dài.

 

Nhược điểm:

+ Gây ra nhiều tiếng ồn khi sử dụng.

+ Chi phí lắp đặt cao.

 

- Máy bơm chìm

Là loại máy bơm được đặt chìm vào trong nước công dụng tương tự như máy bơm trên cạn.

Ưu điểm:

+ Không gây ra nhiều tiếng ổn khi sử dụng.

+ Chi phí rẻ

+ Thích hợp sử dụng với các hồ có dung tích nhỏ.

 

Nhược điểm:

+ Chiếm không gian của bể.

+ Khó vệ sinh, bảo dưỡng.

+ Hay bị các thức ăn thừa, chất bẩn bám vào làm công suất của máy giảm.

 

2. Cách sử dụng máy bơm

Cách sử dụng các loại máy bơm khác nhau tùy theo thể tích nước của hồ khác nhau nhưng tiêu chuẩn để lựa chọn máy bơm thích hợp là công suất máy bơm trong 1 giờ phải gấp 3 lần thể tích nước trong hồ.

Ví dụ: Hồ của bạn có thể tích 10 khối nước thì máy bơm tiêu chuẩn phải gấp 3 lần số khối nước có trong hồ bạn. Có nghĩa là máy bơm phải bơm 30 khối nước /h.

 

3. Tác dụng của máy bơm

Tác dụng chính của máy bơm là để bơm nước từ hồ cá sang hệ thống lọc và ngược lại tạo thành 1 vòng tuần hoàn của nước. Ngoài ra máy bơm còn có tác dụng trong việc tạo ra dòng chảy cho thác nước, tạo sóng, cung cấp và vận chuyển khí oxi tới bể cá và hệ thống lọc nước của hồ cá Koi,...

 

4. Các loại máy bơm thông dụng hiện nay 

Qua bài viết trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn phần nào trong việc lựa chọn cho mình 1 sản phẩm máy bơm phù hợp nhất cho bể cá Koi của mình. Sau cùng LunaKoi xin được chia sẽ với các bạn một số loại máy bơm phổ biến hiện nay.

 

Máy bơm Atman

bán máy bơm atman hồ cá koi

 

Máy bơm Jebao

Máy bơm jebao hồ Koi

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo