Menu Đóng
22/09/2021

Chống thấm cho hồ cá Koi chuyên nghiệp như thợ

Chống thấm rất quan trọng trong việc xây dựng hồ cá Koi yêu cầu người thực hiện nắm rõ loại sơn nào được phép sử dụng để sử dụng cho hồ nuôi cá Koi, cũng như quy trình sơn chuẩn. Do đó Luna Koi Farm xin chia sẽ các phương pháp phổ biến và hiệu quả cho các Koi Kichi có ý định xây dựng hồ Koi.
Tham khảo thêm:

Lưu ý tốt nhất nên lựa chọn Màu sơn nền hồ cá Koi là màu tối như màu đen, để làm nổi bật màu sắc cá và bền bỉ theo năm tháng, vừa không bị hiện tượng rêu bám loang lỗ trên thành và đáy hồ gây mất thẩm mỹ giống như khi sử dụng màu sơn nền sáng.

sơn chống thấm hồ koi

1. Dùng chống thấm CT-11A và sơn KL-5 bên ngoài.

Trộn xi măng và CT11A phải dùng máy khoan trộn cho đều thật đều và liên tục, sử dụng hết ngay khi trộn xong trong 1 tiếng. Ko để lâu, 2 lớp sơn cách nhau 6 tiếng.(có thể thì nên sơn 3 lớp). KL5 có nhiều màu, bạn nên đặt màu đen vì nó phù hợp nhất cho hồ Koi.

Sau khi sơn lớp CT11A cuối cùng nên để khô 7 ngày sau mới sơn KL5 nhé. Chỉ cần 1 lớp KL5 là chuẩn.

sơn kl 5 chống thấm hồ koi

2. Sử dụng sơn Shell Flintkote no.3

shell flintkote no 3 chống thấm hồ koi

Sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Làm ẩm bề mặt cần sơn, Dùng cọ (không dùng con lăn) nhún sơn quét 1 lớp mỏng đều khắp thành hồ và đáy hồ. Đợi khô quét thêm lớp nữa. Có thể quét tối đa 3 lớp. Đợi khô hẳn mới vào nước ngâm hồ.

3. Trộn hỗn hợp xi măng, cát với CT-11B trát dày 1-2cm và để khô 7 ngày, sau đó quét 02 lớp CT-11A

Dành cho những hồ có dấu răng nứt nhiều và chưa chắc chắn về độ an toàn của lớp xi măng tô. Trộn xi măng, cát với CT11B thật đều và tô như 1 lớp xi măng tô vậy. Dày 1-2cm là vừa nhất ko nên tham dày hoặc tiết kiệm mỏng quá nhé. Chú ý, khi dùng CT11B phải làm nhanh trong 1 tiếng đổ lại khi trộn với xi măng và cát.

Sau khi làm xong CT11B để khô trắng trong 1-2 tuần an toàn tuyệt đối mới sơn lớp màu KL5 đen lên.

chống thấm hồ koi composite

4. Chống thấm Composite hồ cá Koi

Ngoài các phương án quét sơn chống thấm phía trên tương đối dễ thực hiện, thì còn một phương án nữa đó là phủ composite.

Ưu điểm của phương án này là độ bền rất cao của vật liệu composite, có thể nói là siêu bền, cho thời gian sử dụng lên đến hàng chục năm. Vừa gia cố cho độ vững chắc của công trình, nhờ tính chất co giãn của vật liệu composite, nên nếu như hồ có bị lún nhẹ hoặc răng nứt lớp xi măng thì lớp compiste này vẫn không bị ảnh hưởng. Đảm bảo cho hồ không bị rò rỉ nước ra ngoài.

Tuy nhiên, phương án này tốn kém hơn và cần có đội ngũ chuyên nghiệp thực hiện.

Nếu cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Luna Koi Farm: Hotline 0941.66.99.16 | Zalo 0839.97.98.99 (Đặng Quang Trung)

Chúc các bạn thành công!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo