Menu Đóng
22/09/2021

[Hệ thống lọc] Lọc giàn mưa Bakki Shower - Nguyên tắc hoạt động và công dụng cho hồ cá Koi

Tham khảo thêm:

Giới thiệu lọc giàn mưa Bakki Shower:

Hiện tại hệ thống lọc giàn mưa hay còn gọi là bakki shower đang rất được ưa chuộng trên thế giới. Đây là bộ lọc sinh học bổ sung cho hồ cá Koi vô cùng hiệu quả.
Có nhiều phương án để làm giàn mưa: inox 304 hoặc bằng nhựa, đều cho hiệu quả tương tự nhau, chỉ khác nhau về độ bền và tính thẩm mỹ. Hiệu quả lọc cao hay thấp là do chất lượng của vật liệu lọc bên trong giàn mưa có tốt hay không, chứ không liên quan đến chất liệu của giàn mưa.

Nguyên tắc hoạt động của lọc giàn mưa Bakki Shower:

- Thông thường, nước từ ngăn cuối (ngăn bơm) của bộ lắng lọc bên dưới sẽ được bơm lên giàn mưa bakki shower để tiếp tục được xử lý sinh học thêm 1 lần nữa.

- Nước sẽ được chia nhỏ qua các lỗ nhỏ, lần lượt đi qua các tầng của giàn mưa, va đập trực tiếp với các vật liệu lọc bên trong giàn mưa để giải phóng các chất độc tồn tại trong nước, đồng thời các vi sinh vật có lợi trong các vật liệu lọc này sẽ xử lý các cặn bã, chất độc hữu cơ có trong nước, giúp nước trong sạch hơn.

- Bên cạnh đó, bộ lọc giàn mưa còn có tác dụng tăng hàm lượng oxy hòa tan trong nước rất hiệu quả nhờ xé nhỏ nước ra và kéo theo oxy từ không khí xuống nước trong quá trình di chuyển từ trên xuống dưới các tầng.

- Đồng thời nhờ vậy cũng làm hạ nhiệt độ của nước rất tốt.

bộ lọc dàn mưa hồ cá koi

- Ưu điểm của bộ lọc thác giàn mưa bakki shower:

+ Rất ít phải bảo trì.

+ Bộ lọc sinh học tối ưu, nhất là khi được kết hợp với sứ thanh Nhật Bacteria House Momotaro, bao gồm việc phân hủy nitrate NO3 mà hầu hết các bộ lọc khác không làm được.

+ Nhờ sự va đập trực tiếp của nước với thanh sứ trên giàn mưa đã làm phóng thích các độc tố trong nước rất nhiều.

+ Làm mát nước cực kì hiệu quả. Có thể hạ nhiệt độ của hồ từ 1-3 độ C trong những ngày nắng nóng.

+ Lọc nước cực tốt.

+ Ô-xy hóa mạnh. Cung cấp lượng lớn oxy hòa tan cho hồ cá Koi. Chính vì vậy giúp cá vô cùng khỏe mạnh và lớn nhanh hơn.

+ Tiết kiệm không gian, nghĩa là bộ lọc thác dùng cho hồ rộng 40.000 lít có kích thước tương đương với bộ lọc thường dùng cho hồ rộng 24.000 lít.

+ Hệ vi sinh vật phục hồi nhanh chóng sau khi mất điện. Không bị đói ô-xy như những bộ lọc truyền thống khác.

bộ lọc dàn mưa tốt nhất cho hồ cá koi

 

lọc giàn mưa khủng trại momotaro Nhật

Cách sắp vật liệu lọc cho hệ thống lọc Bakki vô cùng đơn giản. Chỉ cần để đầy sứ thanh hoặc sứ viên là hiệu quả tuyệt đối. Trong đó loại sứ thanh trứ danh Bacteria House của Momotaro Koi Farm Nhật Bản là loại tốt nhất thế giới hiện tại. Tìm hiểu thêm: tại đây.
Nếu hồ không có hệ thống lắng lọc truyền thống chuẩn bên dưới mà dùng bơm trực tiếp lên giàn mưa thì ngăn đầu giàn mưa nên có ít bông gòn lọc để giảm tải chất thải hữu cơ cho giàn mưa bên dưới. 

Luna Koi Farm tư vấn và cung cấp đầy đủ các loại vật liệu lọc chất lượng cao cho hồ cá Koi, xem thêm tại đây.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo