[ Hệ thống lọc ] Lọc rời & Lọc dàn mưa ( Bakki Shower )
06/06/2016

[ Hệ thống lọc ] Lọc rời & Lọc dàn mưa ( Bakki Shower )

Lọc rời & Lọc dàn mưa ( Bakki Shower)

Lọc rời:

Nhiều dạng lọc rời thùng hiệu Atman hoặc các loại khác được bán ở các tiệm cá cảnh lớn. Giá từ vài triệu đến chục triệu. Tuy nhiên nó không phù hợp cho hồ cá Koi. Chỉ nên dùng cho hồ kính.

lọc 3 thùng hồ cá koi
Vật liệu lọc hiệu quả nhất vẫn là Jmat chổi và ít bông lọc nếu cần thiết. Tuy nhiên nếu xài bông lọc phải giặt thường xuyên mỗi ngày để tránh tắc ngẽn, tràn hoặc ô nhiễm không cần thiết. Lưu ý là TUYỆT ĐỐI KHÔNG sử dụng cát đá, sỏi.... Vì hồ Koi không phải hồ nước để bơi hay để uống. Không áp dụng quy tắc lọc hồ bơi hay nước uống nước phèn cho hồ Koi. Việc sử sụng cát đá sẽ làm ứ đọng chất độc và tàng trữ bom amoniac kèm theo NH3 khiến cá chết bất đắc kì tử.

Lọc giàn mưa Bakki:

Hiện hệ thống lọc Giàn Mưa hay còn gọi là Bakki đang rất được ưa chuộng. Đây là bộ lọc với giá thành rẻ và vô cùng hiệu quả.
Nếu không có đủ kinh phí cho Bakki inox và hồ quá bé thì có thể dùng chậu nhựa khoan lỗ chất tầng làm giàn mưa tự chế vừa rẻ, chất lượng tốt mà còn có thêm kinh nghiệm.

bộ lọc dàn mưa hồ cá koi

bộ lọc dàn mưa tốt nhất cho hồ cá koi

 

lọc giàn mưa khủng trại momotaro Nhật

 

tự chế bộ lọc dàn mưa

Cách sắp vật liệu lọc cho hệ thống lọc Bakki vô cùng đơn giản. Chỉ cần để đầy sứ thanh ( Bacteria House ) là hiệu quả tuyệt đối.
Nếu hồ không có lọc lắng hay Jmat bên dưới mà bơm trực tiếp lên Bakki thì ngăn đầu bakki nên có ít bông lọc để giảm tải cho dàn Bacteria bên dưới. 

Chúc các bạn thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo