Menu Đóng
28/02/2018

[Kinh Nghiệm] Làm sao để cá Koi của bạn lớn nhanh hơn? Chia sẻ của chủ trại cá Koi

Cá Koi bản thân đã là một loại cá có khả năng sinh trưởng rất nhanh, trung bình một con Koi trưởng thành đã có thể có chiều dài từ 60 - 90cm và có thể tăng 5-10cm mỗi năm nếu sinh trưởng tốt. Vậy làm thế nào để tạo được một môi trường lý tưởng để có thể tăng kích thước cho cá Koi ? Hãy cùng Luna Koi tìm hiểu nhé.

Thức ăn

cá koi lớn nhanh

Là nhân tố hàng đầu, thức ăn chính là " nhiên liệu " để có thể bơm kích thước tăng trưởng cho cá Koi. Để có thể bơm cho cá Koi của bạn đạt được kích thước tối đa và khỏe mạnh thì bạn phải cho cá Koi những chế độ ăn chất lượng. Hầu hết trong chế độ ăn của Koi phải là thức ăn viên chất lượng cao từ các thương hiệu thức ăn nổi tiếng đã được công nhận như Hikari, Porpoise, No.1..., có đầy đủ chất dinh dưỡng Vitamin & Khoáng chất cần thiết cho cá Koi giúp cá Koi không những phát triển về kích thước mà còn về màu sắc. Nếu trong thức ăn không đủ thì phải bổ sung thêm Vitamin & Khoáng riêng. Có những sản phẩm trên thị trường rất tốt, có thể tham khảo tại đây.

Phương pháp cho ăn tối ưu là chia nhỏ số lần cho ăn, ăn nhiều lần trong ngày, mỗi lần cho ăn không nên cho Koi ăn quá nhiều để tránh Koi bị "mập bụng" và hấp thu thức ăn tối đa. Mỗi cử cho ăn nên ăn hết thức ăn trong 5 phút là đủ.

Hồ Koi phải đủ rộng và sâu

cá koi lớn nhanh

Ít nhất là phải đủ chổ cho cá Koi có thể bơi lội được, Koi không thể đạt được kích thước tối đa nếu không gian hồ quá chật hoặc mật độ cá trong hồ quá dày đặc. Giai đoạn dưới 3 tuổi đặc biệt quan trọng vì đây là giai đoạn Koi tăng trưởng rất nhanh nên rất cần không gian để có thể lớn lên. Hãy cung cấp cho mỗi con cá ít nhất một mét khối nước và độ sâu của hồ ít nhất phải bằng chiều dài của cá khi cá trưởng thành là khoảng 1m, và tối ưu cho những nhà vô địch là 1,5m.

Chất lượng nước tuyệt vời

koi lớn nhanh nhất

Yếu tố hàng đầu giúp cá tăng tốc độ lớn nhanh về cả body lẫn màu sắc. Cá không thể phát triễn tốt trong môi trường nước không lý tưởng, sạch sẽ, trong lành được. Do đó nguồn nước cấp và hệ thống lọc là cực kì quan trọng đối với cá Koi. Vừa giúp cá khỏe mạnh, ít bệnh vừa lớn nhanh.

Nhiệt độ, PH nước

cá koi lớn nhanh

Cá Koi tuy là một loài cá xứ lạnh nhưng chúng chỉ sinh trưởng tốt nhất vào khoảng nhiệt độ từ 25-27 độ C và sẽ chậm hơn nếu nhiệt độ của nước dưới 10 độ C. Vì thế nếu nơi bạn ở có thời tiết lạnh vào mùa đông vào dưới 10 độ C thì hãy trang bị thêm cây sưởi bể cá để giữ nhiệt độ trong bể phù hợp với Koi. Một hồ cá Koi có nhiệt độ và PH ổn định trong khoảng 25-28 độ C ; 7-8 PH sẽ giúp cá Koi tăng size vượt trội.

Gene

cá koi lớn

Kể cả khi bạn đã thực hiện đủ cả 4 điều trên mà Koi vẫn không đạt được kích thước như những chú Koi khổng lồ khác thì nguyên nhân còn lại duy nhất là do bản thân Gene của cá Koi. Đây là một nhân tố chủ yếu quyết định kích thước của cá Koi. Nếu bạn muốn lai tạo ra một con cá Koi có kích thước vuột trội thì nó phải có được Gene kích thước ấy từ Koi bố mẹ. Chính vì vậy nguồn cá rất quan trọng. Không phải tự nhiên mà cùng một kích thước, cùng một dòng cá mà có con thì cả ngàn đôla, trong khi đa số còn lại thì chỉ vài đôla. Tiền nào của nấy. Hãy lựa chọn nhà cung cấp cá Koi uy tín, lành nghề để trao niềm tin nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo