Menu Đóng
05/05/2017

Khám phá thành phố cá Koi - Gujo Hachima

Khu phố Hachiman ở thành phố Gujo thuộc tỉnh Gifu, thường được người dân quen gọi là Gujo-hachiman, trong đó, các con phố của thành phố này vẫn còn lưu giữ được màu sắc của thị trấn, lâu đài khi xưa được xây dựng vào đầu thời Edo. Gujo Hachiman còn được gọi là Thành phố nước ( The Water City ) bởi đặc trưng của khu phố này là Nước. 

Thành phố nước Gujo Hachiman

Nước chảy mọi nơi bên trong ngôi làng. Vào thời xa xưa, người dân nơi đây đã xây dựng nên những con mương nước kết nối từ con sông lớn chảy qua ngôi làng, sau đó cho nước chảy vào những con mương này dọc 2 bên đường để đề phòng hỏa hoạn. Điểm đặc biệt nhất của Gujo- Hachiman đó chính là cá Koi. Cá Koi có ở khắp mọi nơi xung quanh khu phố, kể cả bên trong những con mương nước chảy dài dọc khu phố.

Thành phố cá Koi

Thành phố cá Koi

Thành phố cá Koi

Thành phố cá Koi

Thành phố cá Koi

Thành phố cá Koi
Bạn có thể tự giác bỏ ra 100 yên để mua 1 gói thức ăn cho cá Koi

Sở dĩ cá Koi phát triển được ở đây mạnh mẽ đến thế vì nước của Gujo – Hachiman rất sạch, Sogisui thuộc thành phố này nằm cách thành phố Kajiyamachi một chút là nơi được xem là có nguồn nước sạch nhất trong số 100 địa điểm có nguồn nước sạch nổi tiếng Nhật Bản, nước được phun ra từ dưới các Ngự đường thờ thần nước.

Thành phố cá Koi

Thành phố cá Koi
Gujo Hachiman là một trong những nơi có nước sạch nhất Nhật Bản

Ở Gujo-Hachiman, ngoài khu phố cổ còn nhiều điểm tham quan giới thiệu lịch sử, văn hóa của Gujo-Hachiman như: thành Gujo-Hachiman, Bảo tàng kỉ niệm Văn phòng chính phủ cũ của Gujo-Hachiman, Bảo tàng triển lãm Gujo-Hachiman. Ở đây còn có một số địa diểm vui chơi khác như lễ hội múa hát, tham quan quầy hàng lưu niệm,…

Thành phố cá Koi

Thành phố cá Koi

Thành phố cá Koi

Thành phố cá Koi

Thành phố cá Koi

Để di chuyển tới Traditional Townscape of Gujo-Hachiman có thể sử dụng xe bus hoặc ô tô riêng. Nếu sử dụng bus thì trạm "Jokamachi" của Gujo-Hachiman community bus "Mame-bus" là gần nhất. Xe bus sẽ xuất phát từ ga Gujo-Hachiman của tuyến Nagaragawa Railway. Nếu đi bằng ô tô riêng thì từ Tokaido Hokuriku Expressway, Gujo-Hachiman IC đi khoảng 10 phút. Có bãi đỗ xe ở Gujo-Hachiman-Jokamachi Plaza tại nơi hướng dẫn tham quan, phí giữ xe cho mỗi lần sử dụng là 510 yên.

Thành phố cá Koi

Qua bài viết này hãy thêm ngay Gujo – Hachiman vào danh sách các điểm đến của bạn nếu như bạn dự định đi Nhật Bản và mong muốn trải nghiệm không khí Nhật Bản thời Edo xưa cũ thì đừng quên ghé thăm thành phố nước Gujo – Hachiman.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo