Menu Đóng
26/11/2017

Dân mạng tranh cãi vì màn cho cá ăn của ông Trump và ông Abe

Cư dân mạng ngày 6/11 đã nổ ra một cuộc bàn cãi xung quanh nghi thức cho cá ăn của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong chuyến thăm đất nước mặt trời mọc của người đứng đầu Nhà Trắng.

Theo tờ Daily Mail, cư dân mạng bàn bạc sôi nổi ngay khi xem bức ảnh ông Trump đổ cả một hộp thức ăn cho cá xuống chiếc ao nơi đang có 1 đàn cá Koi đang chờ ăn. Cá Koi hay còn gọi là cá chép Nishikigoi là 1 loại cá chép thường đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi để làm cảnh trong các hồ nhỏ tại Nhật Bản.

Không như những lời chỉ trích nhắm vào ông Trump,  chính ông Abe là người hành động như vậy trước nhà lãnh đạo Mỹ. Đoạn video ghi lại đông đảo nghi thức cho cá ăn cho thấy ông Trump và Abe khởi đầu bằng cách cẩn thận dùng thìa xúc thức ăn rồi rải xuống mặt ao trong cung điện Akasaka. Trước đấy, bầy cá đã hội tụ lại sau khi 1 người trợ lý Nhật vỗ tay gọi.

Nhưng lúc sau so sánh phần thức ăn cho cá còn lại trong hộp của mỗi người, ông Abe liền dốc hộp, đổ nốt số thức ăn xuống chỗ bầy cá. Ông Trump liền làm theo, dốc sạch hộp thức ăn cho cá mà ông đang cầm xuống mặt ao, làm Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đứng gần bật cười vui vẻ.

Như vậy, hành động của ông Trump là theo sau ông Abe, nhưng ông Trump lại là người hứng chịu các tranh cãi của cư dân mạng, chỉ bởi những phóng viên ảnh đã chụp ngay khoảnh khắc về hành động của ông Trump.

cá koi đẹp

Về phía Nhật Bản đã dành cho Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump những nghi thức đón tiếp trang trọng nhất, bao gồm nghi thức cho cá chép Koi ăn - 1 nghi thức truyền thống của Nhật. Trước khi gặp ông Abe, ông Trump và bà Melania đã gặp Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko.

Bầy cá chép Koi háo hức ăn hết phần thức ăn mà hai nhà lãnh đạo Mỹ-Nhật đổ xuống ao, nhưng việc ăn quá nhiều thức ăn có thể làm cho loài cá này bị bệnh. Theo bác sỹ Erik Johnson, một bác sỹ thú y ở Georgia, Mỹ cho biết cho cá chép Koi ăn quá nhiều có thể làm cho các con cá này yếu đi.

Ngoài ra, việc thả dư thừa thức ăn xuống ao có thể làm suy giảm chất lượng nước. "những con cá cảnh bị cho ăn quá nhiều dần dần sẽ có phần bụng lớn và trông giống như các con nòng nọc, mang phần thân lớn và phần đuôi nhỏ", ông Johnson viết trên trang AquaScapeKnowledgeBase. "Điều này có thể làm tổn thương nội tạng của chúng"

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo