Menu Đóng
29/12/2017

[Kinh Nghiệm] Có phải cá Koi Nhật thì là đắt tiền?

Trong suy nghĩ của nhiều người khi nghe đến cá Koi Nhật Bản thì người ta thường nghĩ ngay đến một loại cá đắt đỏ có giá trị lên đến cả tỷ đồng. Nhưng sự thật có phải như vậy ?

Những chú cá Koi đắt tiền

Những ai đã từng chơi qua cá Koi thì sẽ biết rõ cá Koi khác biệt so với các loại cá cảnh khác thế nào. Chúng có một sức khỏe rất tốt và tuổi thọ gần vài chục năm ( trong điều kiện thuận lợi ) song hành cùng với đó là mức giá không hề rẻ cho những chú cá Koi Nhật Bản chất lượng cao.

Một chú cá Koi Nhật Bản được xem là đẹp được các nhà trại lựa chọn thì giá trị có thể lên đến vài nghìn đô. Đó là chưa kể đến những chú cá Koi được đem ra đấu giá và đoạt được giải thưởng trong các cuộc thi giá trị của chúng có thể lên đến vài chục nghìn đô.

Chú cá Koi Nhật nhập khẩu Tancho tuyệt đẹp

Nhưng có phải cứ là cá Koi Nhật Bản thì là đắt tiền ?

Mỗi năm Nhật Bản cho ra đời hơn 1 triệu chú cá Koi mới, nếu cứ mỗi con cá là vài nghìn đô thì doanh thu của nghành cá Koi rơi vào khoảng tầm vài tỷ đô, hết sức vô lý phải không nào ? Theo thống kê thì trong 500.000 con cá Koi được sản xuất thì chỉ có thể chọn được khoảng 50 con được cho là đẹp để đi tham dự các cuộc thi, đấu giá với giá trị lớn. Số còn lại giá sẽ rẻ hơn rất nhiều chỉ khoảng 10$ - 100$ mỗi con cá Nhật đây là một mức giá mà người chơi cá Koi ở Việt Nam có thể chấp nhận được.


Không phải cứ cá Koi Nhật là đắt tiền.

Vì thế không phải cứ cá Koi Nhật là cứ phải đắt tiền và không phải bất cứ chú cá Koi Nhật nào cũng là đẹp. Thực tế thì Koi F1 Việt Nam đã gây giống được hầu hết những dòng Koi phổ biến của Nhật Bản và quan trọng hơn chất lượng của Koi F1 Việt Nam cũng không hề kém cạnh Koi Nhật Bản với mức giá rất hợp lí, phù hợp túi tiền đại đa số người chơi trong nước.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo