Menu Đóng
25/12/2017

[Kinh nghiệm] Chăm sóc cá Koi mùa mưa bão

Mùa mưa bão là thời điểm mà các vi sinh vật gây bệnh phát triển mạnh do sự thay đổi thất thường vệ nhiệt độ, độ ẩm,... khiến cho sức đề kháng của cá Koi cũng suy yếu tạo điều kiện thuận lợi cho những vi sinh vật có cơ hội tấn công. Vậy chúng ta phải làm gì để giúp cá Koi luôn khỏe mạnh trong mùa mưa bão?

1. Thường xuyên giám sát, theo dõi tình trạng của hồ cá

Đơn giản nhất nhưng cũng là quan trọng nhất, thường xuyên kiểm tra các chỉ số trong bể cá như pH, amoniac, nitrite,... để có thể biết được tình trạng của nước mà có cách xử lý cho chính xác. Đặc biệt là pH và nhiệt độ phải giữ trong khoảng an toàn 7,5 - 8,5 ; 27-30 độ C tránh trường hợp cá Koi bị shock.

cá koi mùa bão

2. Tăng cường sức đề kháng cho cá Koi

Không có cách nào tốt hơn việc phòng bệnh cho cá Koi bằng cách tăng cường sức đề kháng tự nhiên của cá. Ngoài thức ăn hàng ngày, có thể cho cá ăn thêm trái cây chứa nhiều vitamin C để tăng sức đề kháng hoặc tiến hành tạt vitamin C++, Khoáng & Vitamin dạng bột để cá có thể hấp thu tốt hơn. Tham khảo sản phẩm tại đây.

cá koi mùa bão

3. Xử lý kịp thời khi cá Koi có dấu hiệu bệnh

Nếu trường hợp đáng tiếc xảy ra và một vài chú cá Koi trong hồ có dấu hiệu bệnh thì điều cần thiết nhất là tiến hành cách ly cá bệnh, xác định bệnh có phải bệnh truyền nhiễm không nếu là bệnh truyền nhiễm thì tiến hành sát khuẩn hồ Koi và chữa trị cho những chú cá Koi bị bệnh. ( Xem thêm Bệnh học cá Koi & Cách điều trị )

cá koi mùa bão

Nếu cần hỗ trợ xin liên hệ LunaKoi qua Zalo số 0839.97.98.99 để được tư vấn tận tình.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo