Menu Đóng
23/03/2016

[Bệnh Học] Trị bệnh trùng Mỏ Neo ở cá Koi tận gốc, không tái lại

Trùng Mỏ Neo là một trong những kí sinh nguy hiểm cho cá Koi và bài viết này LunaKoi sẽ chia sẽ cho các bạn khái quát về bệnh trùng mỏ neo và cách điểu trị trùng mỏ neo hiệu quả cho hồ Koi nhà bạn.

Trùng mỏ neo là gì?

Bệnh này do một số loài giáp xác thuộc giống Lernaea gây nên. Cơ thể trùng dài từ 6-12 mm. Con đực nhỏ hơn con cái. Đầu có đôi sừng có hình dạng giống mỏ neo đâm sâu vào cơ thể ký chủ nên được gọi là Trùng mỏ neo. Nó bám vào cơ thể cá hút chất dinh dưỡng, làm cho cá gầy yếu và gây nhiễm trùng cơ hội làm chết cá.

lunakoi.vn

Sau khi giao phối, con đực sống tự do trong nước vài ngày rồi chết trong khi con cái lại sống ký sinh trên cơ thể Koi. Trùng đẻ trứng vào trong nước, trứng nở ra ấu trùng bơi lội tự do trong nước và phải trải qua nhiều lần lột xác mới trở thành con trưởng thành.

Dấu hiệu nhận biết trùng mỏ neo ở cá Koi

Trùng mỏ neo sẽ sống ký sinh trên toàn bộ phần phía ngoài cơ thể cá như da, vây, đuôi, mắt, mũi, xoang miệng và mang, hút chất dinh dưỡng và gây nên những vết thương chảy máu. Cá bệnh thường có triệu chứng: gầy yếu, ngứa ngáy, cạ liếc người xuống đáy hồ, nhảy lên mặt nước.. như các loại kí sinh trùng khác, cá ăn kém, bơi lội chậm chạp, đặc biệt trùng mỏ neo có thể được nhìn thấy bằng mắt thường trên người cá với dấu hiệu là một nốt đỏ, trên nốt đỏ đó có một cây dài cắm vào. Lâu dần các vết thương này sẽ là nơi xâm nhập và tấn công của một số mầm bệnh khác như vi khuẩn, nấm… làm cho Koi bệnh ngày càng nặng hơn.

trung mo neo ca koi

Điều trị bệnh trùng mỏ neo cá Koi

Và với loại ký sinh nguy hiểm như Trùng Mỏ Neo thì chúng ta nên có những biện pháp chữa trị, ngăn chặn kịp thời để tránh bệnh lây lan trên khắp cơ thể cá dẫn đến cá chết. Vì sự nguy hiểm của trùng mỏ neo nên LunaKoi xin được chia sẽ loại thuốc đặc trị, hiệu quả cao, không tái lại, để các bạn tham khảo tại đây.

thuốc trị bệnh trùng mỏ neo cá koi

đặc trị bệnh trùng mỏ neo

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo