Menu Đóng
23/03/2016

[Bệnh Học] Trùng loa kèn Apiosoma - Cá Tiết Quá Nhiều Chất Nhờn

Trùng loa kèn Apiosoma ở cá Koi gây tỉ lệ tử vong cao cho cá con và cá mới lớn, phần lớn chúng tấn công lên mang khi cá thở. Luna Koi sẽ chia sẽ cho bạn điều trị đối với loại bệnh này.

trùng loa kèn gây bệnh cá koi

Trùng loa kèn Apiosoma

Khái quát về bệnh:

Apiosoma được tìm thấy ở mang, da và vây của cá Koi. Thật ra nó không phải là một loại ký sinh trùng vì nó không ăn thân hoặc mô cá mà chúng ăn vi khuẩn, chúng được tìm thấy nhiều ở các vết thương hoặc vết loét nơi mà chúng có thể ăn vi sinh vật. Apsoma gây tỉ lệ tử vong cao cho cá con và cá mới lớn, phần lớn chúng tấn công lên mang cá khi cá thở.

Xác định bệnh:

Dấu hiệu bên ngoài: Da cá nhìn đục bởi có nhiều chất nhờn tiếp ra. Trong một số trường hợp màu da cá biến mất do lớp chất nhờn quá dày. Cá bị nhiễm bệnh bắt đầu treo mình trong nước khi đôi vây bị kẹp lại và ở gần nơi có nhiều oxi. Nếu lượng apiosoma cực kỳ lớn, cá sẽ búng nhẹ đầu từ bên này qua bên kia (cạ liếc) để loại bỏ các kích ứng. Sau một thời gian cá sẽ ngừng ăn và trở nên gầy mòn. Một dấu hiệu cá bị nhiễm bệnh nặng khi cơ thể cá không cân xứng, nhỏ phần đầu. Sau một thời gian cá sẽ bị nhiễm trùng thứ cấp không chỉ do apiosoma gây ra mà còn do cá búng đầu để hạn chế kích ứng. Nhiễm trùng thứ cấp gây nhiễm nấm, nghiêm trọng hơn là nhiễm khuẩn và cần phải được điều trị ngay.

Không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà chỉ có thể được nhìn thấy bằng cách sử dụng kính hiển vi.

Ngăn chặn:

• Luôn luôn duy trì chất lượng nước.

• Bảo trì thường xuyên hệ thống lọc

• Sử dụng nước máy chưa qua xử lý có thể gây stress cho cá, nó có thể kích hoạt nhiều vấn đề.

• Không thả cá quá dày, bởi vì các ký sinh trùng sẽ phát triển mạnh trong hồ.

• Duy trì nhiệt độ nước ổn định. 

Điều trị:

Cx247 là thuốc đặc trị bệnh này. Hiệu quả ngay sau lần dùng thuốc đầu tiên, bệnh giảm 70%, nhưng vẫn phải dùng đủ 3 liều liên tục để dứt điểm 100% bệnh. Tham khảo sản phẩm và cách dùng thuốc tại đây.

• Nếu sự nhiễm bệnh trở nên nghiêm trọng dẫn đến nhiễm trùng thứ cấp, cần phải xử lý tại chỗ với thuốc sát khuẩn như Povidone (mua ở tiệm thuốc tây) và ngâm Kháng Sinh Galatine trong 3-7 ngày. Tham khảo sản phẩm tại đây

cx247 trị bệnh trùng loa kèn apiosoma cá koi

galatine trị bệnh nhiễm khuẩn, lở loét, đỏ mình cá koi

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo