Menu Đóng
23/03/2016

[Bệnh Học] Trị bệnh trùng bánh xe Trichodina ở cá Koi (nguy hiểm)

Khái Quát về bệnh:

bệnh cá koi

Trùng bánh xe Trichodina là một trong những ký sinh trùng đơn bào đơn giản nhất được phát hiện dưới kính hiển vi, nó gần như là hoàn toàn tròn với hàng trăm móc giống với lông mi, và nó luôn luôn quay khi nó di chuyển qua các chất nhầy, gây ra các mô bị hư hại.

Nó tấn công cả hai mô da và mang của Koi và thường có thể gây thiệt hại nhiều hơn tới mang mà khó bị phát hiện ra.

Phân loại như là một ký sinh trùng nước ấm. Nó tấn công tế bào biểu mô của da để làm phát sinh một màu xám trắng đục xuất hiện trên cơ thể của cá Koi mà biểu hiện là các triệu chứng về cạ mình, bơi lờ đờ.

Dấu hiệu nhận biết:

- Lờ đờ, xếp vây, cọ xát cạ liếc mình và da có thể có một sự mờ đục màu trắng xám. Trường hợp nặng cá Koi sẽ bị đỏ mình, tuột nhớt, bỏ ăn.

- Mang tiết nhiều nhớt nhầy đục, tưa tả.

- Lây lan và gây chết rất nhanh. Chính vì vậy đây là một loại bệnh cực kì nguy hiểm và gây thiệt hại lớn cho người nuôi nếu gặp phải và không xử lí kịp thời.

- Trùng bánh xe Trichodina ban đầu chỉ ảnh hưởng đến cá đã bị suy nhược do một số nguyên nhân khác nhau nhưng sau đó nhanh chóng lây lan sang những con cá Koi khỏe mạnh còn lại trong hồ nuôi.

- Không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà chỉ có thể được nhìn thấy trên mình Koi như là một ký sinh trùng thứ cấp bằng cách sử dụng kính hiển vi.

Điều Trị:

Rất may là chúng tôi có thuốc đặc trị loại bệnh nguy hiểm này. Chỉ bằng một loại thuốc kết hợp duy nhất là Cx247.

Sử dụng thuốc liều đầu tiên cá sẽ đỡ lại ít nhất 70%. Tuy nhiên vẫn phải điều trị đủ 3 liều để dứt điểm 100% mầm bệnh trong hồ.

Chi tiết về thuốc Cx247 vui lòng xem thêm tại đây.

cx247 đặc trị trùng bánh xe Trichodina cá Koi

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo