Menu Đóng
23/03/2016

[Bệnh Học] Trị bệnh Rận nước ở cá Koi, dứt điểm tận gốc, không tái lại

Khái Quát về bệnh: 

rận ở cá koi

Bệnh này do một số loài giáp xác thuộc giống Argulus gây nên. Trùng có chiều dài từ 4-8 mm. Màu sắc giống ký chủ hình dạng giống con rận nên còn gọi là rận cá. Mặt bụng phía đầu của rận có một đôi giác hút để bám chặt vào da cá và một gai miệng để chọc thủng da ký chủ. Phần đầu và phần ngực dính liền nhau ở phía lưng tạo thành mai. Phần ngực có 4 đốt, mỗi đốt có một đôi chân bơi. Rận đẻ trứng, mỗi lần đẻ từ 250-300 trứng. Trứng bám vào một số loại giá thể như đá và các loài thực vật thủy sinh. Ở nhiệt độ 30oC, sau 10-14 ngày trứng nở thành ấu trùng. Sau khi nở ấu trùng phải tìm được ký chủ để bám vào. Sau 48 giờ nếu không tìm được ký chủ, ấu trùng sẽ chết. Bệnh xuất hiện chủ yếu xuất hiện vào mùa mưa.

Dấu hiệu nhận biết:

- Cá cạ liếc vào thành, đáy hồ (ngứa mình). Hoặc phóng nhảy lên mặt nước.

- Quan sát được bằng mắt thường thấy rận nước bám vào vây bơi, đuôi, thân người cá Koi, có khi là ở dưới bụng nên khó biết.

- Mắc bệnh lâu ngày cá gầy yếu, ốm, màu sắc nhợt nhạt.

- Bệnh nặng có thể bị lở loét, bội nhiễm toàn thân do vết cắn của rận gây ra.

Điều trị:

ĐÃ CÓ THUỐC ĐẶC TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH. KHÔNG TÁI ĐI TÁI LẠI NẾU DÙNG ĐỦ VÀ ĐÚNG LIỀU HƯỚNG DẪN.

Đánh thuốc lần đầu tiên sẽ diệt hoàn toàn rận trưởng thành. Lập liều sau 4-5 ngày để diệt ấu trùng rận mới nở bởi vì trứng rận không thể bị bất cứ loại thuốc nào tiêu diệt mà vẫn an toàn cho cá được.

Tham khảo thông tin sản phẩm đầy đủ tại đây.

thuốc đặc trị bệnh rận nước cá koi

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo