Menu Đóng
23/03/2016

[Bệnh Học] Trị bệnh nấm thủy mi trên cá Koi Saprolegnia Fungus (nguy hiểm)

Khái Quát về bệnh:

bệnh cá koi

Một trong những bệnh phổ biến và nguy hiểm nhất của Koi là nhiễm nấm thủy mi Saprolegnia Fungus. Các bào tử nấm sẽ phát triển bất cứ nơi nào trên cơ thể Koi, trong đó có mang, ban đầu nảy mầm trên mô chết, sau đó nấm phát triển sẽ phá bỏ các mô sống.

Nấm trên cơ thể cá Koi xuất hiện như là bông, rất khó để phát hiện nếu Koi nhiễm nấm trong mang, nhưng nếu nó bám ở bề mặt tiếp xúc không khí thì có thể phát hiện dễ dàng bằng mắt thường.

Dấu hiệu nhận biết:

- Nấm dạng mảng bám khắp thân người cá, vẩy, vây bơi. Có khi là một búi trắng có sợi mọc ngay trên vết lở loét hay vết thương rỉ máu.

- Lờ đờ, xếp vây, cọ xát cạ liếc mình nhiều. Trường hợp nặng cá Koi sẽ bị đỏ mình, tuột nhớt, khô nhớt, bỏ ăn.

- Lây lan và gây chết rất nhanh. Chính vì vậy đây là một loại bệnh cực kì nguy hiểm và gây thiệt hại lớn cho người nuôi nếu gặp phải và không xử lí kịp thời.

- Nấm thủy mi Saprolegnia Fungus ban đầu chỉ ảnh hưởng đến cá đã bị suy nhược do một số nguyên nhân khác nhau nhưng sau đó nhanh chóng lây lan sang những con cá Koi khỏe mạnh còn lại trong hồ nuôi.

nấm thủy mi cá koi

Điều Trị:

Cần điều trị nhanh chóng kịp thời để hạn chế tối đa hao hụt và rủi ro trở nặng sang bội nhiễm khuẩn cơ hội.

Đã có thuốc đặc trị loại bệnh nguy hiểm này. Chỉ bằng một loại thuốc kết hợp duy nhất là Cx247.

Sử dụng thuốc liều đầu tiên cá sẽ đỡ lại ít nhất 70%. Tuy nhiên vẫn phải điều trị đủ 3 liều để dứt điểm 100% mầm bệnh trong hồ.

Chi tiết về thuốc Cx247 vui lòng xem thêm tại đây.

cx247 đặc trị kí nấm thủy mi Saprolegnia Fungus cá Koi

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo