Menu Đóng
23/03/2016

[Bệnh Học] Trị bệnh ký sinh trùng đơn bào Costia ở cá Koi (nguy hiểm)

Khái Quát về bệnh:

Costia

Ký sinh trùng đơn bào Costia với 3-4 roi ảnh hưởng đến cả da và mang của Koi, chúng tái tạo bằng phân hạch nhị phân (nhân bản). Phá hoại của ký sinh trùng này có thể xuất hiện rất nhanh chóng trên cơ thể cá bệnh.

Các triệu chứng như: lờ đờ, xếp vây, cọ xát cạ liếc mình, phóng nhảy và da có thể có một sự mờ đục màu trắng xám. Trường hợp nặng cá Koi sẽ bị đỏ mình, tuột nhớt, bỏ ăn. Mang tiết nhiều nhớt nhầy đục, tưa tả.

Lây lan và gây chết rất nhanh. Chính vì vậy đây là một loại bệnh cực kì nguy hiểm và gây thiệt hại lớn cho người nuôi nếu gặp phải và không xử lí kịp thời.

Ký sinh trùng đơn bào Costia ban đầu chỉ ảnh hưởng đến cá đã bị suy nhược do một số nguyên nhân khác nhau nhưng sau đó nhanh chóng lây lan sang những con cá Koi khỏe mạnh còn lại trong hồ nuôi.

Không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà chỉ có thể được nhìn thấy bằng cách sử dụng kính hiển vi.

bệnh ký sinh đơn bào costia cá koi

Nguyên nhân gây bệnh:

Nhiễm ký sinh trùng đơn bào thường xảy ra khi điều kiện hồ nuôi không đảm bảo: chất lượng nước kém, nồng độ chất hữu cơ cao, mức độ oxi hoà tan thấp hoặc mật độ thả cá quá dày.

Hoặc do thay đổi thời tiết, giao mùa làm cá bị mất sức đề kháng, cũng là 1 nguyên nhân gây hầu hết các bệnh trên cá.

Hoặc do nguồn cá mới mua về đã mang sẵn mầm bệnh trên người, khi về hồ mới gặp điều hiện thuận lợi như cá mệt, stress, mất đề kháng sẽ bùng phát lên và lây lan nhanh chóng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Phương pháp điều trị:

Rất may là chúng tôi có thuốc đặc trị loại bệnh nguy hiểm này. Chỉ bằng một loại thuốc kết hợp duy nhất là Cx247.

Sử dụng thuốc liều đầu tiên cá sẽ đỡ lại ít nhất 70%. Tuy nhiên vẫn phải điều trị đủ 3 liều để dứt điểm 100% mầm bệnh trong hồ.

Chi tiết về thuốc Cx247 vui lòng xem thêm tại đây.

cx247 đặc trị kí sinh đơn bào costia cá Koi

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo