Menu Đóng
24/11/2019

Tác dụng kỳ diệu của VITAMIN C và KHOÁNG SUPER PROTECT đối với cá Koi

Sau một thời gian dài thử nghiệm, Luna Koi đã ra mắt anh em bộ đôi sản phẩm Vitamin C++ Super Protecr và Khoáng & Vitamin Super Protect, được đón nhận và phản hồi tích cực. Hôm nay tôi sẽ phân tích lí do tại sao bộ sản phẩm này lại hiệu quả cao đến vậy. Đặc biệt là Khoáng & Vitamin Super Protect vì những thành phần kì diệu bên trong nó.

Câu hỏi đầu tiên: Koi Clay là gì? Tại sao gọi nó là một trong những bí mật của các nhà lai tạo cá Koi hàng đầu Nhật Bản? 

  Tôi sẽ giải thích lý do tại sao những người nuôi chuyên nghiệp trên thế giới và những nhà lai tạo cá Koi Nhật Bản sử dụng Koi Clay như một chất bổ sung khoáng chất để tăng sức khỏe và sự sáng bóng về màu sắc cho cá koi của họ.

  Ngày nay, giống như hầu hết mọi người, tôi hầu như không uống nước máy và chọn nước khoáng đóng chai. Tại sao? Chúng ta uống nước khoáng bởi vì chúng ta biết cơ thể chúng ta cần thêm khoáng chất.

  Thiếu vitamin & khoáng chất có thể gây ra các vấn đề sức khỏe. Theo một biểu đồ về lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cá chép và biểu hiện của sự thiếu hụt (Sato, 1991, NRC 1993)

Sau đây là những vấn đề chính Koi gặp phải do thiếu khoáng chất:

 * Khiếm khuyết tăng trưởng

 * Bất thường về cấu trúc xương

 * Hiệu quả thức ăn thấp

 * Tăng mỡ nội tạng

 * Ăn không ngon

 * Tỷ lệ tử vong cao

 * Bơi bất thường

 * Đục thủy tinh thể

 * Thiếu máu

 * Thân ngắn

 * Màu sắc nhợt nhạt

  Điểm mấu chốt là, nếu cá koi không uống đủ vitamin & khoáng chất, chúng sẽ gặp vấn đề về sức khỏe. Khi gặp vấn đề về sức khỏe, trông nó sẽ không đẹp về cả hình dáng lẫn màu sắc. Và khi chúng trông không đẹp, chủ nhận của chúng sẽ ko vui 1 chút nào! 

  Các nhà lai tạo Koi Champion bổ sung đất sét giàu khoáng chất hay còn gọi là Koi Clay vào thói quen chăm sóc cá koi của họ, để mô phỏng môi trường ao bùn ở Niigata, Nhật Bản.

  Đất sét ở vùng Niigata, Nhật Bản rất có giá trị, đến nỗi một số người thậm chí sẽ gọi nó là Đất sét trắng ma thuật!

  Mỗi mùa hè, các nhà lai tạo ở Nhật Bản thả và nuôi cá koi trong ao bùn. Anh em sẽ ngạc nhiên khi những chú cá Koi này to và đẹp như thế nào khi ra khỏi ao bùn. Cơ thể to lớn. Màu sắc rực rỡ.  Làn da bóng láng. Bí mật chúng tôi tìm thấy là ĐẤT SÉT.

  Anh em có thể tự hỏi: Vậy tôi chỉ cần ném một ít bùn vào hồ thay thế cho Koi Clay được không? Tôi muốn giải thích cho điều này, không phải tất cả đất sét / bùn đều được tạo ra như nhau. Bí mật của các nhà lai tạo cá Koi Nhật Bàn nằm ở chỗ: chỉ có loại đất sét Montmorillonite là phù hợp nhất cho sự phát triễn toàn diện của cá Koi.

  Montmorillonite là một khoáng chất phyllosilicate rất mềm thường hình thành trong các tinh thể siêu nhỏ, tạo thành một loại đất sét. Đất sét Montmorillonite tất nhiên rất giàu khoáng chất, nó chứa hơn 60 loại nguyên tố đa vi lượng với nồng độ cực kì phù hợp cho sự phát triễn của cá Koi, lại hoàn toàn dễ tan trong nước và được cá Koi hấp thu một cách dễ dàng. Nhờ cấu trúc rỗng, nó cũng thu hút và hấp thụ các đối tượng độc hại như amoniac NH3, kim loại nặng để làm sạch nước, giảm hàm lượng hữu cơ lơ lửng trong nước từ đó cũng giúp nước trong sạch hơn. 

  Đất sét trong các ao bùn ở Niigata rất giàu đất sét Montmorillonite. Ở Nhật Bản, một thói quen phổ biến đối với những người có sở thích nuôi cá koi và muốn cá koi phát triển khỏe đẹp là thêm đất sét vào ao hồ nuôi. Điều này đặc biệt quan trọng bởi vì những con cá koi thường được nuôi trong hồ trải bạt hoặc bê tông, và nguồn nước máy trơ dinh dưỡng. 

Tại sao cá koi cần khoáng chất trong nước, khi chúng có thể lấy nó từ thức ăn?

  Cá koi không thể tự sản xuất ra khoáng chất vì vậy cá koi phải nhận khoáng chất từ ​​bên ngoài. Điều này có nghĩa là chỉ có 2 nguồn khoáng chất cho cá koi - thức ăn và nước.

  Để có sự sự tăng trưởng và phát triễn màu sắc cho cá cần chọn thức ăn chất lượng cao, cung cấp nhiều vitamin & khoáng chất mà cá koi cần. Và không nên bỏ qua việc bổ sung khoáng chất vào nước vì đây là nguồn khoáng chất rất quan trọng được cá hấp thu trực tiếp qua da và mang một cách dễ dàng. Nước trong hồ cá Koi thông thường đến từ nước máy thành phố, khoáng chất thường thiếu vì nó nước được lọc và khử trùng nhiều lần trước khi nó đến vòi nước cấp của anh em.

  Quan trọng hơn, khối lượng khoáng chất không ở trong nước mãi mãi. Giống như thực phẩm, nó được tiêu thụ và là một nguồn tài nguyên hữu hạn. Ngay cả khi có khoáng chất trong nguồn nước, cuối cùng nó sẽ được tiêu thụ và chúng ta không thể dự đoán được nồng độ và mức độ tiêu thụ của nó.

  Cá koi có thể có sống tốt trong hồ nước trong vắt, nhưng điều đó không có nghĩa là nguồn nước đó khỏe mạnh - nó vẫn có thể bị thiếu khoáng chất.

  Rốt cuộc, rất khó để xác định xem cá koi của chúng ta có nhận đủ khoáng chất hay không, cho đến khi chúng bắt đầu có dấu hiệu sức khỏe kém.

  Và cũng đừng hiểu lầm giữa khoáng chất cần thiết cho Koi và độ cứng hay độ kiêm trong nước. Nhiều anh em sử dụng nước giếng khoan đo thấy độ cứng, kiềm cao, thậm chí đo cả tds cao ( tổng chỉ số chất rắn hoà tan trong nước ) rồi nói nguồn nước này giàu khoáng chất thích hợp nuôi Koi là ko chính xác. Thậm chí nguồn nước này còn gây hại cho cả con người lẫn cá koi nếu ko xử lí triệt để. Nguồn nước này sẽ gây hại cho gan thận cá, kim loại nặng trong nước thậm chí còn gây ngộ độc cho cá ngày này qua tháng nọ, cho đến khi cá chịu đựng không nổi nữa thì sẽ chết dần chết mòn mà không hiểu nguyên nhân. Vì vậy lời khuyên của tôi là nên sử dụng nguồn nước sinh hoạt đủ tiêu chuẩn, hoặc nếu có dùng nước giếng khoan thì cũng nên bổ sung cây lọc trao đổi Ion để xử lí độ cứng cao trong nước. Có như vậy mới đảm bảo môi trường thuận lợi nhất cho cá Koi phát triễn. 

Có ba cách có thể để đảm bảo cá koi có được vitamin & khoáng chất phù hợp:

     * Cho ăn thức ăn chất lượng

     * Thay nước thường xuyên

     * Thêm vitamin & khoáng chất với có nguồn đất sét Montmorillonite

  Chỉ có một trên ba sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề. Tôi khuyên anh em nên kết hợp cả ba. Hãy chắc chắn rằng anh em cho cá ăn thức ăn đến từ một thương hiệu đáng tin cậy. Vui lòng thay nước ít nhất 10-20% một tuần. Và cuối cùng hãy xem xét bổ sung vitamin & khoáng chất có thành phần chính là Montmorillonite Clay vào nước hồ cá koi của anh em.

Sản phẩm Protect Khoáng & Vitamin mang lại cho bạn những gì? 

  May mắn thay Protect đã tích hợp Montmorillonite Clay vào sản phẩm. Với nguồn nguyên liệu ngoại nhập, sự phối hợp giữa nguồn Vitamin nguyên chất chất lượng cao với Khoáng chất giàu Montmorillonite Clay tự nhiên, đem đến tác dụng cộng lực mạnh mẽ cho sản phẩm PROTECT KHOÁNG & VITAMIN. Khác với các loại khoáng tổng hợp và vitamin tổng hợp trên thị trường, thường được tổng hợp từ nguồn hoá học, công nghiệp chứ không phải tự nhiên.

  Liều lượng bổ sung vào nước và thức ăn của Protect Khoáng & Vitamin đã được chúng tôi nghiên cứu và thử nghiệm rất nhiều năm để cho ra một công thức tối ưu nhất cho sự phát triễn cả về tốc độ tăng trưởng và sự phát triễn màu sắc cá Koi, mà không sợ bị quá liều hay dư thừa. Anh em có thể dùng thử và cảm nhận sự khác biệt. 

  Và cũng xin nhắc thêm là cái gì quá lạm dụng đều không tốt. Liều lượng sử dụng nên tuân thủ đúng trên bao bì nhà sản xuất, không nên dùng quá liều, quá nhiều, vừa hao tiền vừa phản tác dụng. 

Lợi ích của Khoáng & Vitamin Protect:

 * Tăng cường hệ thống miễn dịch

 * Tăng tốc tăng trưởng

 * Tăng cường màu sắc: Nó được sử dụng để cải thiện làn da trắng và màu sắc mạnh mẽ đặc biệt là đỏ và đen (sumi).

 * Cải thiện sức khỏe cá

 * Cải thiện chất lượng nước

 * Tăng cường sức mạnh tối đa cho hệ vi sinh vật có lợi phát triễn

 * Giải độc và hấp thụ chất độc từ chu trình nitơ

 * Hấp thụ kim loại nặng trong nước bằng cách hòa tan chậm vào nước, thông qua hệ thống trao đổi ion làm giảm mức độ các hợp chất ít được chào đón cũng hòa tan vào nước, phân hủy các vật liệu hữu cơ do đó giảm thiểu sự lây lan của các bệnh do vi khuẩn.

 * Ngoài ra, sản phẩm còn góp phần lớn vào việc phòng bệnh và tăng sức đề kháng cho cá trong những ngày mưa bão, thay đổi thời tiết. Nhất là khi dùng kết hợp với Protect Vitamin C (Siêu đề kháng, chống stress).

Link mua sản phẩm: Khoáng & Vitamin Super Protect dành cho cá Koi

  Lunakoi luôn tự tin là đơn vị cung cấp cá Koi rất khoẻ mạnh nhờ đã áp dụng công thức này từ rất lâu và kết quả là chúng tôi đem đến những chú cá Koi vô cùng khoẻ mạnh đến tay khách hàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo