Menu Đóng
23/03/2016

[Phong Thủy] Nuôi cá Koi theo ngũ hành phong thủy

Từ xưa người Nhật đã xem cá Koi như con vật đem lại may mắn cho gia chủ. Cá Koi được đánh giá cao vì chúng hàm chứa một nghị lực sống vươn lên vượt qua gian nan thử thách để vươn đến thành công. Khi nhìn vào chúng, ta tự nhắc nhở mình không ngừng cố gắng để đạt được mục tiêu "hóa rồng" như truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng của người Trung Quốc.

Tập tính sống theo bầy đàn của cá Koi còn đề cao tinh thần tập thể giúp chúng được an toàn. Chính nhờ tập tính này nên tiện lợi cho người nuôi chọn giống và phối màu cho hồ cá Koi nhà mình thêm đặc sắc. Ngày nay, cá Koi được lai tạo ra rất nhiều màu khác nhau phù hợp với nhu cầu của người nuôi theo phong thủy.

Những dòng cá Koi đơn sắc như vàng, đỏ, đen,... thường được người nuôi chọn làm những nhân tố chính cấu thành nên phong thủy cho hồ cá Koi nhà mình. 

1. Kim ( Kigoi, Yamabuki Ogon ) 

Với sắc màu vàng óng toàn thân nên 2 loài Koi này được xếp hệ Kim trong ngũ hành. Kim thiên về sức mạnh, ý tưởng sắc sảo và sự công minh.

KiGoi Koi

Yamabuki Ogon Koi

2. Mộc ( Platinum Ogon )

Với màu sắc ánh kim trắng sáng, Platinum Ogon như một khúc gổ quý tuyệt đẹp nên được xếp theo hệ Mộc trong ngũ hành. Mộc chỉ mùa xuân, năng lượng của Mộc có tính sinh sôi nảy nở, tăng trưởng như cây cối. 

Platinum Ogon Koi

3. Thủy ( Karasugoi )

Theo người Trung Quốc, Koi đen được tượng trưng cho hệ Thủy và họ rất koi trọng những chú cá này vì theo quan niệm của họ thì nước mang lại tiền tài, gánh hạn, đem lại an lành cho gia chủ. Nước còn là khởi nguồn của sự sống cho nên Koi đen rất được ưa chuộng vì thế đây là giống cá được rất nhiều người chọn làm chú cá dẫn đàn trong hồ của mình.

Karasu Goi Koi

4. Hỏa ( Benigoi, Higoi )

Cùng với sắc thái màu đỏ, Benigoi và Higoi được xếp vào hệ Hỏa. Hệ Hỏa tượng trưng cho tài lộc và may mắn, một lưu ý nhỏ cho những người thuộc mệnh thủy nên nuôi thêm những chú cá hệ Hỏa để tạo sự cân bằng trong ngũ hành.

BeniGoi Koi

5. Thổ ( Chagoi )

Màu nâu trên người Chagoi được xếp vào hệ Thổ trong ngũ hành. Thổ là môi trường ươm trồng, nơi phát triển của mọi sinh vật biểu thị cho lòng trung thành, trí khôn và bản năng. Chagoi được người mua ưa chuộng bởi chúng thường được xem là những con đầu đàn có nhiệm vụ dẫn đàn, bảo vệ cho đàn cá.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo