Menu Đóng
22/09/2021

[Hệ thống lọc] Lọc tràn trên cho hồ kính nuôi cá

Lọc nước là một phần không thể thiếu đối với mỗi hồ cá, muốn có một hồ cá khỏe mạnh đòi hỏi hệ thống xử lý nước phải hiệu quả và Luna Koi muốn chia sẽ với các bạn 1 hệ thống lọc dễ thiết kế, dễ sử dụng và cũng vô cùng hiệu quả đó là hệ thống lọc tràn 4 ngăn.

1. Giới Thiệu:

Về nguyên lý hoạt động, nước sẽ tràn từ ngăn 1 cho tới ngăn cuối cùng (có những hộp lọc làm nhiều ngăn hơn tùy theo nhu cầu sử dụng).

Bộ lọc nước sẽ thật sự hiệu quả khi nó phát huy hết tác dụng của phần lọc thô (cơ học) và lọc tinh (sinh học):

- Lọc Thô: thường là phần bông lọc (gòn lọc) sẽ giữ lại các chất bản có thể nhìn thấy được như chất thải của cá, thức ăn thừa để bông lọc nhiều sẽ giúp cho nước trong bể không còn những chất bẩn lơ lững trôi trên nước. Tuy nhiên cho nhiều bông lọc phải lưu ý đến việc thoát nước.

- Lọc Tinh: là những vật liệu lọc quen thuộc như nham thạch, san hô, sứ vi sinh (sứ lọc vừa có tác dụng lọc thô vừa có tác dụng lọc tinh. Các vật liệu này có dạng xốp, nhiều lỗ li ti là nơi vi sinh có ích trú ngụ. Khi vi sinh phát triển tốt sẽ có tác dụng làm trong nước và diệt khuẩn rất hiệu quả tránh các bệnh do nhiễm khuẩn từ nước cho cá Koi.

loc tran 4 ngan

2. Cách sắp xếp:

Lọc tràn 4 ngăn, kích thước D 60cm, R 10cm, C 15cm.

loc tran 4 ngan

Vật liệu từ trái qua phải: nham thạch trộn với san hô vụn, sứ lọc, tấm nhựa để dưới giúp thoát nước nhanh chóng (thảm nhưa chùi chân), bông lọc.

loc tran 4 ngan

- Ngăn 1:

Lót tấm nhựa bên dưới cho nước thoát nhanh (ngăn nào cũng để tấm nhựa này), bên trên ta để vài lớp bông, trên cùng để 2 lớp nhưng nên dùng cặp nhựa kẹp lên thành. Mục đích là để tạo như tấm lưới trũng không để chất bẩn lọt xuống dưới, mỗi lần giặt thì ta chỉ cần giặt miếng trên cùng, các miếng dưới ít giặt hơn.

loc tran 4 ngan

- Ngăn 2:

Sứ lọc vừa lọc thô vừa lọc tinh vì có 1 vài loại sứ (sứ vàng) có lỗ li ti.

loc tran 4 ngan

- Ngăn 3:

Nham thạch trộn san hô vụn: Có tác dụng lọc thô nhưng nhiệm vụ chính là nơi vi sinh có ích trú ngụ, khi nước chảy qua sẽ được diệt khuẩn trước khi xuống bể.

loc tran 4 ngan

- Ngăn 4:

Không nên để gì để cho nước có thể thoát ra nhanh, hoặc lót tấm nhựa và 1-2 lượt bông mỏng để giữ lại các cặn bẩn nhỏ lọt qua được mấy ngăn kia.

loc tran 4 ngan

3. Hoàn thiện và sử dụng:

loc tran 4 ngan

loc tran 4 ngan

4. Trang Trí, Bão Dưỡng:

Để tránh lọc tràn lên rêu do ánh sáng từ bóng Thủy Sinh hắt vào và tạo thẩm mỹ khi dùng lọc tràn kính cho bể đúc, thì có thể dán đề can vào 1 mặt của lọc tràn để tạo thẩm mỹ.

loc tran 4 ngan

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo