Menu Đóng
23/03/2016

[Kinh nghiệm] Quản lý hồ cá Koi khi gặp mưa đầu mùa

Bên cạnh đó sau những cơn mưa đầu mùa đa phần trời sẽ lại nắng gắt trở lại, cho nên người nuôi Koi đặc biệt là khu vực miền Nam phải cực kỳ đề phòng cho các trường hợp này và nên chăm sóc cho hồ cá của mình.

Mưa đầu mùa ảnh hưởng sao đến hồ Koi ?

Những cơn mưa này mang theo nhiều bụi bẩn trong không khí mang vào hồ.

Lá cây, vách đá, vật trang trí quanh hồ và trong hồ chứa đựng nhiều bụi bẩn, nấm, ký sinh trùng, vi khuẩn v.v... sẽ xâm nhập theo nước mưa dội xuống hồ.

Nước mưa mang tính acid, điều này ai cũng biết, và sẽ làm pH trong hồ có sự thay đổi, biến động nặng hay nhẹ tùy vào sinh thái mỗi hồ.

Sốc nhiệt , sốc PH là những cái cần lưu ý hàng đầu.

Trời đang nóng và mưa mát sau đó nóng lên lại là cơ hội cho ký sinh trùng và vi khuẩn hiện diện dạng ủ mình trong hồ trỗi dậy sinh sôi nảy nở...

Để hạn chế tác động, Koi Kichi cần làm gì?

quan ly ho koi gap mua dau mua

- Kiểm tra pH, nhiệt độ: pH, nhiệt độ là yếu tố dễ biến động nhất sau những cơn mưa lớn, sự biến động đột ngột của pH và nhiệt độ có thể làm Koi sock và giảm sức đề kháng. Vì vậy, các bạn nên kiểm tra cứ 2 giờ một lần trong lúc trời mưa và ngay sau khi mưa để điều chỉnh kịp thời. Duy trì pH và nhiệt độ ở mức thích hợp từ 7,5 - 8,5 ; 28-30 độ C và dao động giữa sáng và chiều không quá 0,5 đơn vị.

- Thay nước và thay nước: Sau mỗi cơn mưa lớn, việc cần làm là thay nước sạch cho hồ Koi càng nhiều càng tốt. Nếu những hồ được thiết kế chuẩn và có hệ thống xả tràn chuẩn mực, bạn nên cho cấp nước tràn hồ thay dần. Lượng nước thay có thể 20% đến 50% thể tích hồ là đạt mức an toàn.

- Thêm muối: Muối vẫn là giải pháp làm cá giảm stress và đồng thời là chất oxy hóa, khử trùng là khắc tinh của vi khuẩn và ký sinh trùng. Tăng cường muối theo liều điều trị 5/1000 nếu Koi có hiện tượng đỏ mình, nổi gân máu và ngứa mình cạ mình là giải pháp cần thiết.

- Đánh Vitamin & Khoáng chất: Tăng cường sức đề kháng, chống stress cho cá Koi lên tối đa trong những ngày này là một việc phải làm vì điều kiện để cá suy giảm miễn dịch là rất nhiều. Hiện tại đã có sản phẩm Vitamin & Khoáng Super Protect hoàn thiện đầy đủ thiết yếu cho cá Koi, tác dụng rất tốt, liều dùng tiết kiệm và mang lại kết quả rõ rệt. Có thể tham khảo tại đây.

- Tăng cường vi sinh: Sau khi hoàn tất các bước trên bạn nên tăng cường châm vi sinh để ổn định và gia tăng nhóm vi sinh có lợi. Sục thêm khí vào hồ hoặc lọc là một giải pháp tốt, nhằm đẩy mạnh hoạt động của vi khuẩn có lợi trong hồ hoạt động. Loại khuyến cáo dùng là vi sinh Bingo, rất hiệu quả.

- Điều chỉnh lượng thức ăn: Có thể ngưng cho ăn một vài hôm. Cá mới trải qua một đợt stress và cần thời gian ổn định để có thể tiêu hóa tốt hơn.

- Cho ăn thức ăn dễ tiêu, đạm thấp: đa số sản phẩm thức ăn trên thị trường đều có chỉ số đạm rất cao để đáp ứng nhu cầu thúc cá Koi lớn nhanh, nhưng vào những ngày mua đầu mùa này ăn loại thức ăn đó sẽ làm cá khó tiêu, sình bụng, gây những biến chứng khó lường như nhiễm khuẩn tiêu hóa.. Tốt nhất là chỉ nên cho ăn loại thức ăn đạm thấp, chất lượng cao, dễ tiêu hóa để cá hấp thu tốt và dễ dàng. Luna Koi khuyến cáo nên sử dụng Hikari Friend đến từ nhà sản xuất cá thức ăn cá Koi tốt nhất Thế Giới Hikari.

men vi sinh bingo cho hồ cá koivitamin khoáng chất cá koihikari friend nhật bản cho cá koi

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo