Menu Đóng
23/03/2016

[Kinh nghiệm] Những thứ thiết yếu cần phải có khi nuôi cá Koi, từ đơn giản đến chuyên nghiệp

Sau đây là một số món thiết yếu nên có sẵn khi nuôi cá Koi. Tránh trường hợp hồ và cá xảy ra chuyện hoặc đổ bệnh rồi mới đi tìm mua thuốc thì đã đánh mất thời gian vàng để điều trị cho cá rồi.

1. Muối ăn (không chứa I-ot)

nhung thu thiet yeu cho ho ca koi

Muối ăn (không chứa I-ot) là một chất dùng để trị liệu rất tốt: từ lâu đời, muối ăn luôn được dùng trong trị liệu mọi lúc ở các trại cá. Muối diệt các loại ký sinh trùng như Costia, Trichodina và Chilodonella rất tốt khi chúng bám ở bề mặt hoặc trong nước. Muối cũng giúp sát trùng vết loét bề mặt (da, vây, mang) cho Koi do vi khuẩn gây bệnh. Muối là vật liệu an toàn nhất dùng trong trị liệu nếu được giám sát thời gian cẩn thận.

Liều điều trị

Liều ngâm để chữa bệnh cá Koi là 5/1000 (5kg muối hòa tan trong 1000 lít nước), hoặc 6/1000 hoặc 7/1000 tùy theo mỗi phác đồ. Muối cũng là thứ để dưỡng cá cực kỳ hiệu quả (liều dưỡng cá là 2-3/1000).

Liều tắm muối:

Cách tắm muối trị ký sinh trùng và các bệnh về mang do vi khuẩn, có thể tắm ở nồng độ 10/1000 hoặc 12/1000 trong vòng vài phút.

Những điều nên làm và không làm:

  • Chắc chắn muối đã hòa tan hết để ngừa cá bị “sát muối”.
  • Sục khí hồ cá một lát.
  • Lấy cá ra ngay nếu thấy cá có vẻ “quá sức”.
  • Dùng muối ăn, không dùng muối có I-ốt.

Tóm lại: Khi nuôi Koi mà không có điều kiện kiểm tra cá, nước đầy đủ hoặc không có sẵn thuốc đặc trị ở đó thì muối ăn là lựa chọn đầu tiên cứu chữa bệnh cho cá. Nếu không có kết quả, mới lựa chọn các cách khác.

2. Bút đo độ mặn 

bút đo độ mặn ph hồ cá koi

Bút điện tử đo nước 5 trong 1: pH/TDS/EC/Salinity (độ mặn)/Temperature (nhiệt độ) hồ cá Koi

Máy đo độ mặn và nhiệt độ nước điện tử là thiết bị chuyên nghiệp để trắc nghiệm nhanh nhiều chỉ số của nước như độ pH, độ dẫn điện (EC), hàm lượng các chất rắn hòa tan (TDS), độ muối (Salinity), và nhiệt độ (Temperature). Với thiết bị điện tử này bất kỳ người nào cũng có thể sử dụng được và dễ dàng lấy được thông số độ mặn của nước. Hiện nay nhu cầu xác định độ mặn của nước ngày càng cấp thiết không chỉ riêng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học hay nuôi trồng thủy hải sản mà còn rất cấp bách với bà con các vùng chuyên canh cây ăn trái có nguy cơ xâm nhập mặn như Đồng bằng sông cửu long (ĐBSCL). 

- Bút có 5 chức năng đo: Đo độ mặn của nước, Đo pH của nước, Đo độ sạch của nước TDS, Đo độ dẫn điện EC của nước, Đo nhiệt độ của nước 

- Xuất xứ Đài Loan 

Clip hướng dẫn sử dụng: https://www.youtube.com/watch?v=NbfsZaRuC5w

3. Trọn bộ thuốc phòng và trị bệnh cá Koi hiệu quả

trọn bộ thuốc phòng trị bệnh cá koi

elbagin nhật dưỡng cá koi

Trọn bộ thuốc phòng và trị bệnh cho cá Koi đặc biệt hiệu quả. Tăng cường sức đề kháng cho cá khoẻ mạnh. Trị dứt điểm hiệu quả các loại bệnh thường gặp trên cá Koi. An toàn, tác dụng nhanh và mạnh. 
Bao gồm nhiều sản phẩm.

Tham khảo chi tiết trọn bộ thuốc cần thiết cho cá Koi tại đây.

4. Cân tiểu ly cân thuốc chính xác

cân tiểu ly cân thuốc chính xác hồ koi

Rất cần thiết với mọi người nuôi cá cảnh nói chung và cá Koi nói riêng. Thuốc men có liều lượng cụ thể và phải được cân lượng thật chính xác, tránh dùng quá liều gây chết cá hàng loạt.

Clip hướng dẫn sử dụng: https://youtu.be/ql8RF_ktBi8

5. Bộ test nước cho hồ Koi

nhung thu thiet yeu cho ho koi

Bộ test nước API hoặc Sera, một bộ dụng cụ không thể thiếu cho người chơi cá Koi, giúp cho người chơi cá Koi theo dõi, kiểm tra chất lượng nước trong hồ Koi của mình thường xuyên là yếu tố cần thiết để kiểm soát sức khỏe cá Koi hữu hiệu.

Bộ test gồm có:

  • pH và High Range pH
  • Amoni (NH3/NH4+)
  • Nitrite NO2-
  • Nitrate NO3-
  • CLo test nước máy

Nếu cần hỗ trợ xin liên hệ LunaKoi qua Zalo số 0839.97.98.99 để được tư vấn tận tình.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo