Menu Đóng
23/03/2016

[Kinh nghiệm] Huấn luyện cho cá Koi dạn người ăn trên tay (hiệu quả)

Một tronh những điều thú vị nhất và cũng là tưởng thưởng xứng đáng nhất cho những người chơi Koi đó là những chú Koi cuối cũng cũng đã dạn người và bắt đầu ăn thức ăn từ tay của bạn. Không có một cách nào tốt hơn để hiểu được tập tính và tính tình từng chú cá bạn nuôi bằng cách cho chúng mút ngón tay bạn khi chúng đói.

cho cá Koi ăn trên tay

Chìa khóa vàng trong việc huấn luyện những chú cá Koi ăn từ bàn tay bạn đó là sự kiên nhẫn và một điều kiện tốt. Giống như bất kỳ động vật hoang dã khác, bản tính tự nhiên của Koi là không tin tưởng vào bất kỳ thứ gì có thế gây hại cho chúng và đương nhiên con người thì hoàn toàn có khả năng. Nếu mục tiêu là huấn luyện cho những chú Koi ăn từ bàn tay của bạn thì hãy bắt đầu ngay khi bạn có những chú cá mới. Đương nhiên cũng không quá trễ để bắt đầu huấn luyện với những chú cá hiện tại.

Nếu như bạn đang cho ăn bằng việc đơn giản là rải thức ăn lên mặt nước và sau đó không làm gì thêm nữa thì hãy ngưng ngay việc cho ăn như vậy. Thay vào đó, hãy mang bao thức ăn đến bên hồ cá và nhẹ nhàng ngồi xuống. Kế đó hãy để những viên thức ăn lên tay của bạn và dìm xuống để thức ăn chầm chậm trôi đi từ bàn tay bạn. Đừng lo lắng nếu những chú cá của bạn dường như không quan tâm. Chúng biết khi bàn tay bạn xuất hiện thì thức ăn sẽ có ở một nơi nào đó trong hồ. Rồi cuối cùng sẽ có 1 hoặc 2 em Koi bơi lên và bắt đầu ăn. Rối thì những chú cá còn lại sẽ làm theo. Tiếp tục cho thức ăn trôi ra chầm chậm từ bàn tay cho đến khi đủ lượng thức ăn mà bạn cho ăn hàng ngày. Lập lại hành động đó trong 1 thời gian khoảng 1-2 tuần.

Những tuần kế tiếp, cũng bắt đầu như những tuần trước đó nhưng lúc này hãy nhúng bàn tay bạn xuống nước và nắm nhẹ nhàng thức ăn trong lòng bàn tay. Giữ tay trong nước như vậy và đừng duy chuyển. Cưới cùng cũng sẽ có 1-2 em bắt đầu bơi lên và Koi bắt đầu ăn từ bàn tay bạn. Điều quan trọng là đừng gây ra những hành động đột ngộ trong lúc chúng đang ăn. Cho đến khi chúng ăn hết thức ăn thì bạn lặp lại hành động như vậy. Nếu không có chú cá nào chịu ăn từ bàn tay bạn thì ngày hôm đó đừng cho chúng ăn gì cả. Chúng sẽ không chết đói ngược lại chúng sẽ bắt đầu ăn từ bàn tay bạn trong những lần kế tiếp.

chó cá Koi ăn trên tay

Khi chúng bắt đầu ăn từ bàn tay bạn thì đã đến lúc bạn luyện cho chúng ăn từ những ngón tay bằng cách bóc 1 hạt thức ăn và lại nhứng tay vào nước và chờ chú cá can đảm nhất đến ăn, khi có một chú cá ăn thì các con còn lại sẽ ăn theo. Nếu chúng không ăn thì các bạn tiếp tục bỏ đói chúng ngày đó. Chỉ cho chú nào ăn từ ngón tay bạn và bỏ đói mấy chú còn lại. Cơn đói là 1 động lực tốt nhất giúp cho Koi can đảm hơn. Một khi đã huấn luyện cho các chú cá Koi ăn từ bàn tay bạn, bạn vẫn có thể chuyển đổi với cách cho ăn thông thường khi bạn đang bận và không có thời gian chăm sóc cho chúng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo