Menu Đóng
23/03/2016

[Kinh nghiệm] Những chú ý và mẹo chăm sóc cá Koi trong mùa hè

Trong dịp hè, những chú cá Koi của chúng ta có khả năng sẽ gặp phải nhiều loại bệnh. Trong bài viết này Luna Koi Farm xin gởi đến bạn đọc một số lưu ý khi để chăm sóc cá Koi trong dịp hè.

Nhiệt độ cao là nguyên nhân làm giảm oxy

Trong những tháng mùa hè, nồng độ oxy trong hồ giảm đáng kể, biện pháp phòng ngừa cần phải được thực hiện, đặc biệt là nếu bạn sống trong khu vực có nhiệt độ tương đối cao hàng năm. Nếu bạn thấy đàn cá Koi bơi gần mặt nước và đốp khí trên mặt nước cho thấy hồ cá Koi của bạn đang thiếu oxy. Một cách để giữ cho oxi luôn di chuyển trong nước là làm thêm thác nước cho hồ koi, mặt nước chuyển động càng nhiều thì nồng độ oxy càng cao. Nếu không có thác nước thì thay nước thường xuyên cũng cung cấp đủ lượng oxi cần thiết cho cá Koi.

nhiệt độ cao khi nuôi cá koi

Mưa đầu mùa gây sốc nhiệt, sốc PH

Nhiệt độ nắng nóng của mùa hè kết hợp với những cơn mưa bất chợt là nguyên nhân chính gây suy giảm miễn dịch, mất đề kháng cá Koi. Cần phải theo dõi sát 2 chỉ số này để có biện pháp tránh cho Koi bị sốc, dẫn đến bệnh cơ hội.

quan ly ho koi gap mua dau mua

Sự bay hơi

Nhiệt độ càng cao càng làm nước bay hơi càng nhiều, hãy theo dõi mực nước trong hồ cá Koi để thêm nước khi cần thiết và nhớ là phải loại bỏ hết Clo trước khi thêm nước máy vào. Mùa hè là mùa của ký sinh trùng Nắng nóng sẽ làm tăng mầm bệnh và các loại ký sinh trùng, phần lớn các loại ký sinh trùng không thể quan sát bằng mắt thường mà phải quan sát qua biểu hiện bệnh của cá Koi. Bạn có thể thấy nhiều biểu hiện lạ của cá Koi như cọ xát, tróc vẩy, lắc, rung rẩy, mỗi triệu chứng là dấu hiệu của các loại bệnh khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải quan sát kỹ đàn cá của bạn. Nếu cần hỗ trợ xin liên hệ LunaKoi qua Zalo số 0839.97.98.99 để được tư vấn tận tình.

Cho cá ăn

Mùa hè là mùa cá Koi ăn nhiều nhất, để duy trì sức khỏe của Koi trong suốt mùa hè, bạn phải cho cá Koi ăn thức ăn giàu chất dinh dưỡng, nên cho cá Koi ăn thực phẩm giàu đạm protein ít nhất 3 lần một ngày. Lượng thức ăn mỗi lần cho ăn không nên nhiều quá, mỗi cử cho ăn chỉ nên cho ăn hết trong vòng 5 phút, lượng thực phẩm cá ăn không hết sẽ làm ô nhiễm nguồn nước hoặc nếu cá ăn quá nhiều sẽ ản hưởng hệ tiêu hóa của cá. Ngoài ra nên bổ sung Vitamin C, Khoáng & Vitamin đầy đủ cho cá phát triễn toàn diện.

Bên cạnh đó, để có một hồ Koi đẹp trước hết bạn phải chăm sóc cho những em Koi trong hồ khỏe mạnh. Chỉ khi chúng khỏe mạnh thì màu sắc và quá trình sinh trưởng phát triển mới diễn ra bình thường.

cho cá Koi ăn

Koi là loài cá dễ nuôi, dễ chăm sóc song chúng cũng rất hay bị một số loại kí sinh trong nước gây bệnh nhất là vào thời điểm mùa hè. Thời tiết mùa hè nắng gắt với những cơn mưa bất chợt, nhiệt độ trong hồ thay đổi đột ngột, độ ẩm không khí cao là điều kiện để các vi sinh vật, ký sinh trùng trong nước sinh sôi nảy nở và gây bệnh cho cá.

Nếu cần hỗ trợ xin liên hệ LunaKoi qua Zalo số 0839.97.98.99 để được tư vấn tận tình.

vitamin C tăng đề kháng chống stress cho cá koikhoáng vitamin cần thiết cho cá koi

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo