Menu Đóng
23/03/2016

[Kinh nghiệm] 5 sai lầm người nuôi Koi thường mắc phải

1. Cho ăn quá nhiều

Koi chỉ nên cho ăn vừa đủ lượng chúng có thể tiêu thụ trong vài phút và hai lần một ngày. Trừ khi bạn có không gian rộng trong bộ lọc của bạn và nếu bạn muốn cá tăng trưởng nhanh mà cho ăn quá nhiều có thể gây ô nhiễm hồ. Thức ăn còn dư trong hồ và chất thải từ cá có thể làm giảm chất lượng nước của hồ. Chất lượng nước thấp có nguy cơ gây bệnh cho cá. Ăn nhiều quá cũng làm cho cá bị mập.

Thức ăn cá Koi

2. Nuôi quá nhiều cá

Đúng là nó rất hay khi nhìn hồ cá của chính mình với rất nhiều loại cá. Nhưng nó sẽ là một vấn đề lớn khi những con cá nhỏ trở thành những con cá lớn. Máy lọc có thể hoạt động tốt khi chúng còn nhỏ nhưng chắc chắn sẽ không thể kiếm soát khi chúng lớn. Sở hữu số lượng cá lớn làm ta khó chăm chút kỹ càng hơn. Một con cá phải có không gian từ 570 lít đến 1900 lít nên bạn phải tính kỹ càng trước khi mua. Để giải quyết vấn đề này bạn cần giảm số lượng cá, làm hồ lớn hơn hay làm một bộ lọc tốt hơn.

Cá Koi trong hồ nhiều

3. Bộ lọc không tốt

Bộ lọc hồ cá Koi không đủ tốt có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hồ và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cá. Bộ lọc có thể có đủ cho đàn cá nhỏ nhưng chưa chắc đủ cho đàn cá đã lớn. Máy lọc không nhất thiết phải hoàn hảo từ ban đầu nhưng khi cá lớn thì số lượng chất thải sẽ càng tăng. Ta cần nên khắc phục hay nâng cấp bộ lọc tốt hơn để tránh cá bị bệnh.

Lọc nước trong hồ không hiệu quả

4. Không có thời gian cách ly

Cho cá mới vào hồ mà không có thời gian cách ly rất dễ gây ra bệnh cho những con cá khác trong cùng một hồ. Bạn cần cách ly những con cá mới trước rồi mới cho vào hồ cho dù con cá của bạn mới đi triển lãm về. Chúng phải được cách ly trong tank chứa ít nhất 380 lít đến 760 lít với bộ lọc riêng. Thời gian ít nhất 1 tuần. Nếu không có vấn đề sau đó thì chúng có thể vào hồ.

Cách li cá Koi khi mới về nhà

5. Cấp nước máy vào hồ liên tục

cấp nước hồ cá koi

Nếu bạn quên tắt vòi nước sau khi cho thêm nước vào hồ có thể làm cá bị nhiễm độc với chất chlorine trừ phi nước bạn hoàn toàn không có clorine. Bạn phải sử dụng chất làm vô hiệu chlorine trước khi cho nước mới vào. Nếu bạn quên tắt nước cấp vào thì có thể lượng chlorine tăng dần lên và gây chết cá. Luna Koi khuyến nghị bạn nên dùng Detox W+ mỗi lần thay nước để khử hoàn toàn clorine trong nguồn nước cấp, tránh rủi ro cá bị sốc tối đa. Với liều dùng rất thấp, tiết kiệm chi phí cho người nuôi. Tham khảo tại đây.

detox w khử clo clorine nước máy hồ cá koi

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon
zalo