Hướng dẫn chữa bệnh cho cá Koi bằng thuốc tím
24/03/2017

Hướng dẫn chữa bệnh cho cá Koi bằng thuốc tím

Hướng dẫn chữa bệnh cho cá Koi bằng thuốc tím

Cá Koi của bạn đôi khi mắc phải một số bệnh ngoài da như lở loét, xây xát hay kể cả bị nhiễm nấm nếu không chữa trị tận gốc bệnh thì vi khuẩn sẽ dần dần lan ra khắp cơ thể cá và dẫn đến cá chết. Vậy làm sao để có thể giải quyết tình trạng nhiễm khuẩn trên cá Koi mà không phải sử dụng kháng sinh đắt tiền ? Câu trả lời chung cho các bệnh nhiễm khuẩn trên cá Koi hiện nay chính là thuốc tím.

 

bệnh cá koi

Tại sao lại là thuốc tím ?

+ Thuốc tím ( KMn04 ) là một chất oxy hóa mạnh, có khả năng tiêu diệt các thành phần hữu cơ cũng như các kí sinh trùng, nấm gây hại trên cá, sát trùng vết thương của cá.

+ Với giá thành rẻ, dễ tìm, có thể mua ở bất kì tiệm hóa chất nào.

+ Điều trị nhanh và triệt để hơn so với kháng sinh.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tím

Vì là một chất Oxy hóa mạnh cho nên thuốc tím tiêu diệt những vi sinh vật gây hại kể cả những vi sinh vật có lợi cho cá. Phải chuẩn đoán bệnh một cách chính xác và phải cân nhắc liều lượng, phương pháp thật cụ thể trước khi tiến hành chữa trị bệnh cho cá Koi.


Không nên lạm dụng thuốc tím

Cách sử dụng thuốc tím

Như đã nói ở trên quy trình đánh thuốc tím phải được theo dỏi nghiêm ngặt, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Các bước thực hiện quy trình đánh thuốc tím phải được thực hiện nhiều nhất 3 lần trong vòng 1 tuần thì mới có thể tận diệt các vi sinh trùng gây hại trong nước. Lưu ý trong chu kỳ đánh thuốc tím 7 ngày tuyệt đối không được cho cá ăn. Cách thức đánh thuốc tím theo ngày là:

Ngày 1: Khóa tất cả hút mặt, thông đáy, tắt hệ thống bơm nước vào bể lọc. Một muỗng level teaspoon thuốc tím cho 600 Galon nước ( Dùng 1 cái xô cho thuốc tím vào rồi để 1 Galon nước vào xô hòa tan trước thuốc tím ra trước ) tạt đều khắp hồ, bật Oxy mạnh để cung cấp thêm Oxy cho cá. Theo dỏi trong 4-5 giờ thấy nước chuyển sang màu nâu thì thay 20% nước, bật lọc cho chạy bình thường sau đó mỗi ngày thay 20% nước.

Ngày 3 ( cách 3 ngày sau ): Đánh thuốc tím theo liều lượng như trên và thay 20% nước mỗi ngày.

Ngày 7: đánh tương tự như những ngày trước.

Ngày 8: Châm thêm men vi sinh vào cho hồ lọc, cho cá ăn nhưng với liều lượng rất ít.

Tham khảo KoikichiVN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo