[Hồ cá Koi] Nuôi cá Koi trong hồ xi măng
23/03/2016

[Hồ cá Koi] Nuôi cá Koi trong hồ xi măng

Nuôi cá Koi trong hồ xi măng

 

Hoa văn của cá Koi tập trung chủ yếu trên phần lưng nên khi nuôi cá Koi nên làm những hồ top view để thấy được vẻ đẹp toàn vẹn của cá Koi và hồ Koi xi măng là lựa chọn hàng đầu cho ý tưởng trên. Bài viết sau đây là một số kiến thức Luna Koi Farm Cần Thơ đã học hỏi được về cách làm hồ xi măng xin được chia sẽ cho bạn đọc.

hồ koi xi măng

 

1. Độ Sâu

Khi xây hồ cá Koi thì ta nên lưu ý về độ sâu của hồ. Độ sâu chuẩn của hồ là khoản trên 1m5, tốt nhất là trên 2m còn nếu người chơi nuôi thường, cá nhỏ thì tầm 50cm là đủ. Hồ cần làm sâu vì hồ sâu sẽ kích thích sự tăng trường của cá, giúp cá mau lớn hơn. Độ sâu của hồ tùy thuộc vào chiều dài của cá, thông thường khi thiết kế hồ thì phải thiết kế trừ hao ra để cá lớn, hồ phải sâu tối thiểu bằng chiều dài của cá trở lên. Phần đáy hồ cũng nên làm một van thu nước để dễ xả tháo nước cho hồ.

Hồ koi xi măng

 

2. Dung tích

Dung tích cho hồ Koi tùy thuộc vào không gian sẵn có của mặt bằng nhà bạn. Nhưng không nên làm hồ Koi dung tích nhỏ quá vì nó sẽ hạn chế sự phát triển của cá Koi. Dung tích tiêu chuẩn là 1 khối nước cho 1 chú Koi, cá Koi là loài cá thích nghi tốt với môi trường do đó môi trường càng rộng, càng thoáng đảng thì cá Koi sẽ càng lớn nhanh. Phần bờ hồ thì nên xây cao hơn so với mặt nước khoảng 30-40cm để tránh nhưng động vật như chó, mèo tấn công những chú cá Koi của bạn.

Dung tích hồ cá Koi

 

3. Nền hồ

Phần nền hồ nên sơn một lớp chống thấm màu đen. Tại sao lại là màu đen ? Vì màu đen sẽ giúp cho hồ bạn trông sạch sẽ hơn khi hồ bị đóng rong rêu, nền màu đen sẽ làm nổi bật màu sắc và hoa văn của cá Koi giúp cho cá Koi lên màu đậm hơn. Lớp sơn chống thấm còn giúp cho hồ cá nhà bạn gia tăng tuổi thọ giúp việc bảo trì được lâu hơn.

Hồ cá koi xi măng

 

4. Trang trí

Xung quanh không gian hồ ta có thể trồng một vài loại cây cảnh như bonsai, sen để có bóng mát cho hồ, giảm sự phát triển của những loại rêu, tảo độc hại. Có thể trang trí đá tảng xung quanh hồ tạo thành một thác nước vì cá Koi phát triển tốt nhất khi không gian nuôi cá của bạn có dòng chảy. Khi có dòng chảy, cá Koi đôi lúc nhảy lên khỏi mặt nước lượn mình trông rất đẹp mắt. Trang trí cây xanh, đá tảng xung quanh hồ cần lưu ý là không nên để các khoảng trống vì như thế thì chuột sẽ làm tổ và đôi lúc chúng sẽ đi săn những chú cá Koi của bạn.

Luna Koi Farm Cần Thơ xin được chia sẽ một hồ Koi mẫu của trại để các bạn tham khảo thêm.

hồ koi xi măng

 

nhưng điều lưu ý khi thiết kế hồ koi xi măng

Thiết kế hồ Koi Cần Thơ

 

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn thêm hiểu biết về kiến thức xây dụng hồ cá Koi cho nhà mình. Chúc bạn thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo